Cả nước đã xây dựng 1.514 chuỗi liên kết nông sản từ sản xuất đến tiêu thụ

Cập nhật: 13-01-2020 | 08:11:54

 Theo Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), năm 2019 ngành nông nghiệp đã đẩy mạnh việc quản lý an toàn thực phẩm ở các vùng sản xuất trên địa bàn cả nước với 1.950 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP. Đến nay, 63/63 tỉnh, thành phố đã xây dựng 1.514 chuỗi liên kết nông sản từ sản xuất đến tiêu thụ (tăng 418 chuỗi so với năm 2018), 2.381 sản phẩm (tăng 955 sản phẩm so với năm 2018) và 3.267 địa điểm bán sản phẩm đã kiểm soát theo chuỗi (tăng 93 địa điểm so với năm 2018).

Trong năm 2019, cơ quan chức năng không phát hiện vi phạm chất cấm Salbutamol, Clenbuterol trong 508 mẫu thịt heo; không phát hiện vi phạm kháng sinh trong 672 mẫu thịt tươi; chỉ phát hiện 4/355 mẫu rau, củ, quả vi phạm chỉ tiêu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (chiếm 1,1%), giảm 1,4% so với năm 2018. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện 40/3.226 mẫu thủy sản nuôi và thủy sản chế biến vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh, kim loại nặng, giảm 1,5% so với năm 2018; 7/242 mẫu thực vật chế biến nhiễm vi sinh vật, phụ gia, độc tố nấm... vượt giới hạn cho phép, giảm 4,8% so với năm 2018...

TRUNG NGUYÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên