Cà phê mang về: Không chỉ là tiện lợi…

Cập nhật: 02-12-2013 | 00:00:00

Từ niềm đam mê uống cà phê rang xay, anh Dương Đình Lộc (đường Phú Lợi, phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một) đã xây dựng quán cà phê mang về, đây là loại hình kinh doanh khá mới mẻ với người Bình Dương nhưng hứa hẹn một hướng đi hiệu quả. 

Dương Đình Lộc bên cửa hàng cà phê mang về tại 215 đường Phú Lợi

Học ngành công nghệ thông tin, đã từng bỏ công sức xây dựng tiệm internet, cửa hàng bán thiết bị tin học nhưng chỉ đến khi làm chủ cửa hàng cà phê mang về anh Lộc mới thấy mình thật sự thỏa chí với công việc. Đơn giản vì anh là dân “ghiền” cà phê chính gốc và loại hình cà phê mang về đáp ứng được việc thưởng thức cà phê đúng chất lượng.

Anh Lộc cho biết, lâu nay anh chỉ thích uống cà phê tự mình rang xay vì có như vậy mới cảm nhận được hết cái “chất” thật của hạt cà phê. Trong một lần xuống Sài Gòn, vô tình anh ghé vào một quán cà phê nhỏ, bài trí khá đơn giản nhưng anh lại bị bất ngờvề chất lượng của ly cà phê và giá cả của nó. Anh chia sẻ: “Hỏi ra tôi mới biết đây là cà phê rang xay, lâu nay tôi cũng mua cà phê về tự rang xay uống nhưng chất lượng không bằng ly cà phê mà tôi vừa uống tại quán này. Tính tò mò kích thích tôi phải tìm hiểu nguồn gốc và cách thức vận hành của quán cà phê này”. Anh tìm gặp được anh Lê Minh Cường, Giám đốc Công ty Lê Phan với thương hiệu cà phê Milano và biết thêm rằng tại Sài Gòn đã có gần 100 quán cà phê mang về với nhãn hiệu Milano.

Được anh Cường hỗ trợ, anh Lộc đã quyết tâm theo đuổi loại hình kinh doanh này. “Việc xây dựng cửa hàng cà phê mang về nhằm đưa cà phê sạch, cà phê chất lượng đến với mọi người để cùng thưởng thức và nâng tầm hạt cà phê Việt Nam”, anh Lộc chia sẻ. Với quyết tâm đó, anh đã chuyển một phần diện tích tiệm internet để xây dựng cửa hàng cà phê mang về. Tuy đã có ít nhiều kinh nghiệm về pha chế cà phê, quản lý cửa hàng nhưng để có thể thành công với loại hình kinh doanh này, anh cũng phải tham gia các khóa học ngắn hạn về pha chế, phân biệt mùi vị, bảo quản cà phê, quản lý cửa hàng… Tuy nhiên, bước đầu anh cũng gặp ít nhiều khó khăn, nhất là trong việc tìm được các nguồn cung cấp cà phê chính hãng.

Là loại hình mới xuất hiện tại Bình Dương nên nhiều người chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa thực sự của cà phê mang về. Nhiều người cho rằng, đến cửa hàng cà phê mang về chỉ là để mua được một ly cà phê rồi mang đi cho thuận tiện hoặc uống tại cửa hàng cà phê mang về không sang trọng. Lộc cho hay, việc bán các ly cà phê pha sẵn chỉ là một phần trong hoạt động của cửa hàng. Ý nghĩa thực sự của cà phê mang về là hướng khách hàng đến việc mua các loại cà phê hạt về tự rang xay hay mua các loại cà phê bột có chất lượng. Việc thiết kế cửa hàng cũng rất quan trọng, phải tạo ra sự tiện lợi, thoải mái, thân thiện và cũng phải tạo ra không gian thưởng thức cà phê đúng nghĩa.

Vì chưa được nhiều người Bình Dương biết đến nên hiện nay việc quảng bá, giới thiệu về loại hình kinh doanh này được anh Lộc ưu tiên lên hàng đầu, trong đó việc giao cà phê đến tận nơi có nhu cầu kịp thời là rất quan trọng. Tuy vậy mỗi ngày cửa hàng của anh Lộc (số 215 đường Phú Lợi) cũng bán được từ 150 - 180 ly cà phê với giá từ 10.000 - 12.000 đồng/ly. Anh chia sẻ rằng rất tin tưởng vào sự thành công của loại hình kinh doanh mới mẻ này. “Thời gian tới tôi sẽ tiếp tục mở thêm các cửa hàng để có thể đưa các loại cà phê ngon, có chất lượng đến với nhiều người tiêu dùng hơn”, anh Lộc cho biết.

 CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter