CA xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng: Nỗ lực vì sự bình yên cho người dân

Cập nhật: 17-10-2014 | 09:04:18

Nhiều năm qua, địa bàn xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng không xảy ra trọng án, tình hình an ninh trật tự (ANTT) được bảo đảm. Có được thành tích đáng ghi nhận trên là nhờ lực lượng Công an (CA) xã có nhiều nỗ lực trong công tác tuần tra, quản lý địa bàn, phối hợp tốt với người dân trong việc tố giác, truy bắt tội phạm. Với những thành tích trên, tập thể CA xã Định Thành và nhiều cá nhân liên tục được lãnh đạo các cấp khen thưởng.

 Lực lượng CA xã Định Thành thực hiện công tác tuần tra, giữ gìn ANTT

Ông Nguyễn Duy Tân, Trưởng CA xã Định Thành, cho biết để giữ vững ANTT ở địa phương, từ đầu năm, CA xã đã tham mưu Đảng ủy lập kế hoạch, kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể, thường xuyên tuần tra kiểm soát tình hình ANTT trên địa bàn, chủ động tuyên truyền pháp luật đến người dân bằng nhiều hình thức. CA địa phương thường xuyên tổ chức các buổi họp dân, qua đó tuyên truyền pháp luật để người dân hiểu biết về quyền lợi và nghĩa vụ trong việc tố giác tội phạm, đề cao tinh thần cảnh giác trước tình hình tội phạm ngày càng tinh vi.

Công tác kết hợp CA các địa phương lân cận trong việc truy bắt đối tượng bị truy nã lẩn trốn trên địa bàn cũng được chú trọng. Mới đây, CA xã Định Thành phối hợp trinh sát truy nã (Bộ CA) tham gia truy bắt thành công hai đối tượng bị truy nã đang lẩn trốn vùng giáp ranh thuộc huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Trước đó, một đối tượng bị CA Bình Phước truy nã trốn lên khu vực này “lánh nạn” cũng bị phát hiện bắt giữ. Ông Nguyễn Duy Tân cho biết từ đầu năm đến nay, CA xã Định Thành kết hợp CA huyện Dầu Tiếng đã triệt phá được nhiều nhóm trộm, cướp, trong đó có một số đối tượng khi gây án còn mang theo công cụ hỗ trợ để uy hiếp nạn nhân.

Để đạt được những kết quả nhất định, lực lượng CA xã Định Thành luôn thực hiện tốt phương châm “Gần dân, hiểu dân”, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân trong thủ tục hành chính; lấy dân làm gốc trong việc tố giác tội phạm, nêu cao tinh thần đoàn kết trong nhân dân, tận tâm phục vụ, tạo lòng tin đối với người dân. Nhằm đẩy mạnh công tác tấn công tội phạm, xã Định Thành đã thành lập Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm để hỗ trợ thông tin, nắm bắt tình hình và vận động người dân mạnh dạn tham gia giữ gìn ANTT trên địa bàn.

 

 CÔNG KHANH - THANH QUANG

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter