Các cấp Hội Cựu chiến binh tỉnh: Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội

Cập nhật: 25-09-2012 | 00:00:00

Ngay từ đầu năm, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi gắn với các phong trào, các cuộc vận động do địa phương tổ chức. Đặc biệt, các hội cơ sở đã phấn đấu thực hiện nhiều công trình thiết thực mang dấu ấn CCB, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở địa phương. 

Các CCB khu phố Bình Đức thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, không bày bán lấn chiếm vỉa hè

“Tuyến đường dân sinh” là tên gọi các tuyến đường ở khu phố Bình Đức, phường Bình Hòa, TX.Thuận An do các CCB ở đây quản lý. Hàng tuần, các CCB cùng với Ban điều hành khu phố đi kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp bày bán lấn chiếm vỉa hè, tuyên truyền mọi người giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành các quy định về an toàn giao thông. Trên tuyến đường này, hội CCB khu phố Bình Đức còn tổ chức một chốt sơ cấp cứu, hàng tháng sơ cứu kịp thời cho hàng chục bệnh nhân và các trường hợp bị tai nạn giao thông. Các tuyến đường tự quản của CCB ở các địa phương trong toàn tỉnh đã trở thành những con đường sạch đẹp, an toàn. Là một trong những công trình thiết thực của CCB, góp phần vào sự phát triển của địa phương. Bên cạnh đó, các cấp hội CCB cũng đã có nhiều hoạt động như Hội CCB phường Hiệp An (TP.TDM) đã ra quân trồng 150 cây xanh tạo cảnh quan môi trường; Hội CCB huyện Phú Giáo trồng và chăm sóc vườn cây thuộc 3 xã Tân Long, An Long, Tam Lập; Hội CCB huyện Dầu Tiếng tham gia chăm sóc, dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện; Hội CCB xã Tân Hiệp (Phú Giáo) đã vận động hội viên tham gia cùng các ban ngành, đoàn thể và nhân dân dọn vệ sinh, phát quang, khai thông cống rãnh được 5,6km đường giao thông nông thôn; sửa chữa 1 cây cầu qua suối Nước Trong… Trong thi đua lao động sản xuất đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến không chỉ lao động sản xuất giỏi mà còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội.

Ông Lộ Quang Đạo, Phó ban Tuyên giáo, Hội CCB tỉnh cho biết, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh, tiến tới Đại hội CCB toàn quốc, trước nhất hội CCB các cấp trong toàn tỉnh đã phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch. Bên cạnh đó, tổ chức nhiều hội thi sôi nổi như hội thi văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao, hội thi tìm hiểu về môi trường, viết báo tường,… đặc biệt là các hội cơ sở đã phấn đấu thực hiện nhiều công trình thiết thực mang dấu ấn của CCB, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.              

ĐỨC LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter