Các đảng phái chính trị Thái Lan đều ủng hộ bầu cử

Cập nhật: 15-01-2014 | 00:00:00

 Đoàn xe quân sự của quân đội Thái Lan qua chướng ngại vật những người biểu tình chống chính phủ dựng ở Bangkok. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15-1, Thủ tướng Yingluck Shinawatra cho biết hầu hết các đại diện tham gia diễn đàn bàn về bầu cử đều nhất trí ủng hộ việc tổ chức tổng tuyển cử đúng thời hạn vào 2-2-2014.

Tuyên bố này được đưa ra ngay khi kết thúc diễn đàn nói trên do Chính phủ Thái Lan tổ chức tại Trụ sở của không quân Hoàng gia Thái Lan để bàn về đề xuất hoãn bầu cử của Ủy ban bầu cử quốc gia.

Có 14 đảng phái chính trị tại Thái Lan, gồm cả đảng cầm quyền Vì nước Thái, đã cử đại diện tham dự diễn đàn.

Tuy nhiên, người của đảng Dân chủ và Phong trào biểu tình đã không xuất hiện tại diễn đàn.

Ủy ban bầu cử quốc gia cử đại diện là Tổng thư ký ủy ban Puchong Nutrawong tham gia và giải thích rằng Ủy ban bầu cử muốn tổ chức một cuộc gặp riêng với Thủ tướng vào 16/1.

Tại diễn đàn, các bên đã công khai bày tỏ quan điểm của mình và phần lớn đều ủng hộ tổ chức bầu cử đúng hạn.

Một đại biểu thậm chí đã tuyên bố trên diễn đàn rằng Thủ tướng Yingluck không có quyền hoãn hoặc thay đổi ngày tổ chức bầu cử đã được ấn định bởi Hiến pháp không cho phép làm điều này.

Ông này đã đặt vấn đề nghi ngờ mục đích của Ủy ban bầu cử quốc gia khi liên tục hối thúc Thủ tướng xin một sắc lệnh của Hoàng gia để hoãn bầu cử.

Trong lúc này, Phong trào biểu tình vẫn tiếp tục tổ chức bao vây thêm một số cơ quan nhà nước khác như Bộ an ninh nhân lực và phát triển xã hội, Trụ sở cảnh sát quốc gia và tuần hành quan Trụ sở hãng hàng không quốc gia...

Truyền thông Thái Lan đưa tin, đêm 14/1, đã xảy ra một vụ nổ tại nhà riêng của Chủ tịch đảng Dân chủ Abhisit Vejjajiva. Tuy nhiên, không có ai bị thương trong vụ này./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter