Các địa phương chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới

Cập nhật: 14-11-2013 | 00:00:00

  Lực lượng chức năng kêu gọi các ngư dân vào bờ. (Ảnh: Duy Hùng/Vietnam+)

Ngày 14-11, Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 95/CĐ-TW gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên; Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Công điện nêu rõ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và kết hợp với không khí lạnh tăng cường, từ đêm 14-11, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Các sông từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ, mực nước đỉnh lũ trên các sông ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và khu vực Tây Nguyên có khả năng lên mức báo động 1, báo động 2, có nơi trên báo động 2.

Các sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có khả năng lên mức báo động 2, báo động 3, có nơi trên báo động 3.

Để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời những sự cố do mưa, lũ gây ra, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ, ngành, các tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến lũ; đề phòng ngập lụt ở vùng thấp và đồng bằng, lũ quyét, sạt lở đất ở vùng núi.

Các địa phương tổ chức triển khai phương án phòng chống lũ theo cấp báo động; tăng cường công tác tuần tra canh gác, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng xử lý ngay giờ đầu các tình huống có thể xảy ra.

Công điện yêu cầu các địa phương thông báo cho các chủ đầu tư và đơn vị có công trình đang thi công ở ven sông, trên sông, chủ các phương tiện vận tải thủy biết thông tin trên để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, tài sản và các phương tiện.

Các tỉnh tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống lũ; nắm vững thông tin và thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter