Các khu vui chơi quá tải trong ngày Tết Dương lịch

Cập nhật: 01-01-2014 | 00:00:00

Sáng 1.1, hầu hết các khu vui chơi, trung tâm thương mại nổi tiếng ở Hà Nội đều rơi vào tình trạng quá tải vì có hàng vạn người đổ về tham quan, vui chơi trong ngày đầu năm mới.

Tại vườn thú Thủ Lệ, ngay từ 8 giờ sáng, các quầy bán vé đều chật kín khách xếp hàng. Càng đến trưa, lượng người kéo về càng đông.

 

Các chuồng nuôi nhốt thú bị quây kín bởi khách tham quan - Ảnh: Lê Quân

Du khách chủ yếu là các gia đình đưa con nhỏ đi xem thú, tản bộ trong ngày nghỉ đầu năm. Nhiều điểm vui chơi bóng nước, cưỡi ngựa, đi tàu sắt, đu quay… có hàng trăm người xếp hàng mua vé, chờ đến lượt.

Lượng người đổ về tăng đột biến nên Ban quản lý Công viên Thủ Lệ liên tục phát loa cảnh báo nạn trộm cắp, móc túi và thông báo tìm người nhà, trẻ lạc.

Nhiều hàng quán trong khuôn viên vườn thú cũng được dịp “đội giá” chặt chém du khách với giá 12.000 đồng/chai nước lọc; 25.000 đồng/cốc trà sữa; 20.000 đồng/chai C2; 40.000 đồng/quả dừa…

 

Ước tính có hàng ngàn lượt người đến Times City (458 Minh Khai, Hà Nội) trong sáng nay - Ảnh: Nguyễn Tuấn

Tại khu trung tâm thương mại Times City (458 Minh Khai, Hà Nội) ước tính có hàng ngàn lượt người đến địa điểm này trong sáng nay. Đúng 9 giờ 30 phút, Times City mới mở cửa hoạt động nhưng chỉ 30 phút sau, hầu hết các điểm vui chơi, mua sắm trong khuôn viên trung tâm thương mại này đã đông nghẹt người.

 

Hàng ngàn người xếp hàng chờ mua vé - Ảnh: Nguyễn Tuấn

Khu vực thủy cung Vinpearl Aquarium Times City đã xảy ra tình trạng quá tải khi có hàng ngàn lượt khách đổ về tham quan. Để có được tấm vé trong tay, nhiều người phải xếp hàng cả 30 phút. Nhiều gia đình đưa con nhỏ đi chơi nhưng không đủ kiên nhẫn xếp hàng mua vé nên đành ngậm ngùi quay về.

 

Chen nhau mua vé vào thủy cung - Ảnh: Nguyễn Tuấn

Tranh thủ ngày nghỉ đầu năm, nhiều bạn trẻ xúng xính chuẩn bị khăn áo đến các điểm chụp ảnh nổi tiếng ở Hà Nội như khu vực bãi đá ven sông Hồng, vườn hoa Bách Nhật (Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội); đầm sen Tây Hồ… khiến các khu vực này có lượng khách tăng đột biến.

Nhiều chủ vườn đào, quất cho thuê địa điểm chụp ảnh với giá từ 20.000 - 50.000 đồng/người.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter