Các nhà điều tra Hàn Quốc lục soát nhà anh trai Tổng thống

Cập nhật: 17-10-2012 | 00:00:00

Các nhà điều tra Hàn Quốc hôm nay (17-10) đã lục soát nhà và văn phòng của anh trai cả của Tổng thống Lee Myung-Bak nhằm điều tra về các cáo buộc sai phạm trong dự án xây nhà dưỡng hưu cho tổng thống.

  Tổng thống Lee Myung-Bak không tránh khỏi bị liên lụy khi người thân của ông dính tới bê bối.Cuộc lục soát diễn ra một ngày sau khi một công tố đặc biệt ra lệnh cấm con trai duy nhất của ông Lee, Lee Si-Hyung, và 10 người khác liên quan đến dự án hiện đã bị hủy rời khỏi Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, cuộc lục soát vào ngày hôm nay diễn ra ở nhà của ông Lee Sang-Eun ở đông Seoul và văn phòng ông tại công ty sản xuất ghế ô tô DAS, nơi ông làm chủ tịch ở thành phố Gyeongju, đông nam Hàn Quốc.

Trung tâm của vụ việc là vụ mua bán chung vào năm ngoái, giữa Lee Si-Hyung và cơ quan an ninh tổng thống, một mảnh đất ở rìa nam của Seoul.

Mảnh đất này ngoài dự kiến sẽ được dùng là nơi ở của Tổng thống Lee Myung-Bak khi ông mãn nhiệm vào đầu năm tới, còn có nhà cho các nhân viên an ninh.

Tuy nhiên giá mua lại được cho là không ngang bằng nhau, với cơ quan an ninh phải trả giá quá cao, trong khi con trai ông Lee Sang-Eun được bán với giá thấp hơn thị trường.

Lee Sang-Eun được biết đã vay của cháu trai 600 triệu won ($542.000) để mua.

Nhà Xanh, dinh thự Tổng thống Hàn Quốc, phủ nhận cáo buộc của phe đối lập về tranh cãi tài chính trên. Song trước chỉ trích, Tổng thống Lee Myung-bak đã hủy bỏ toàn bộ dự án và quyết định chuyển tới sống tại nhà riêng hiện nay của mình ở nam Seoul sau khi rời nhiệm sở.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter