Các nhà khoa học bàn giải pháp “trị” tham nhũng

Cập nhật: 15-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Ngày 15-1, tại Đại học Quốc gia TP.HCM, Tạp chí Cộng sản phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học bàn về những giải pháp phòng chống tham nhũng ở nước ta hiện nay.

 Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương phát biểu tại hội thảo. Tham gia hội thảo có các đồng chí lão thành cách mạng, các nhà khoa học, nhà lý luận, giáo sư, phó giáo sư, thầy cô giáo của các trường Đại học tại TP.HCM.

Hội thảo tập trung thảo luận 4 nhóm chủ đề chính: Tham nhũng như vấn nạn toàn cầu, thực trạng và hệ lụy; thách thức thực trạng, nguyên nhân và hậu quả tham nhũng tại Việt Nam; phòng chống tham nhũng - kinh nghiệm quốc tế; đề xuất kiến nghị các giải pháp phòng, chống tham nhũng một cách căn cơ.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà lý luận có cùng quan điểm: Tham nhũng đang trở thành quốc nạn, thành nỗi day dứt đối với lòng tự hào dân tộc; đang thâm nhập vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, các cơ quan công quyền và các đoàn thể chính trị xã hội. Tham nhũng không chỉ là một biểu hiện của “tự diễn biến hòa bình”, làm suy yếu hệ thống chính trị, môi trường văn hóa, xã hội, đạo đức lối sống.

Phát biểu tại cuộc hội thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Phan Thanh Bình cho biết, hội thảo sẽ giúp các nhà lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học cùng suy nghĩ, trao đổi, đưa ra giải pháp hiến kế cho Đảng và Nhà nước, cho hệ thống chính trị trong việc phòng ngừa ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tình trạng tham nhũng, lành mạnh hóa đời sống xã hội, củng cố sức mạnh của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, hước đến mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hòa Nhân

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter