Các nước nỗ lực tìm kiếm tàu chở dầu Việt Nam mất tích

Cập nhật: 08-10-2014 | 15:28:15

Reuters đưa tin, ngày 8-10, các cơ quan hàng hải Đông Nam Á vẫn đang tiếp tục tìm kiếm con tàu chở dầu mang số hiệu Sunrise 689 của Việt Nam tại các vùng biển trong khu vực. Con tàu này đã bị mất liên lạc từ sáu ngày nay và nhiều khả năng đã bị cướp biển tấn công.

Một nữ phát ngôn viên của Tổ chức "Hiệp định hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang đối với tàu thuyền ở châu Á" (ReCAAP), có trụ sở tại Singapore, cho biết: "Các cơ quan hàng hải đang tiến hành tìm kiếm Sunrise 689 bằng việc triển khai nhiều tàu thuyền và tàu tuần tra biển."

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Thông tin về cướp biển thuộc Cục Hàng hải Quốc tế có trụ sở tại Kuala Lumpur (Malaysia), ông Noel Choong cho biết cơ quan này nghi ngờ con tàu này đã bị cướp biển tấn công do nỗ lực tìm kiếm con tàu thông qua việc sử dụng những hình ảnh khai thác từ vệ tinh đều không thu được kết quả.

Tàu Sunrise 689, chở theo thủy thủ đoàn gồm 18 người và hơn 5.000 tấn dầu, đã biến mất khỏi màn hình radar khoảng 40 phút sau khi rời cảng Singapore hôm 2/10 vừa qua để hướng hải trình tới tỉnh Quảng Trị, miền Trung Việt Nam./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter