Các nước tìm cách ngăn mối đe dọa từ vũ khí hủy diệt hàng loạt

Cập nhật: 16-10-2014 | 05:58:46

Lực lượng Mỹ ném bom các mục tiêu IS ở thị trấn Kobani (Nguồn: ABC News)

Ngày 15-10, tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia diễn ra Hội nghị vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân và vật liệu nổ (CBRNE) châu Á lần thứ 3, với sự tham gia của các chuyên gia đến từ 24 quốc gia và khu vực. Nội dung chính của hội nghị là thảo luận cách thức ngăn chặn mối đe dọa từ vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân và vật liệu nổ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Em Sam An cho biết hội nghị, do Campuchia phối hợp với Văn phòng các vấn đề giải trừ quân bị Liên hợp quốc (UNODA) đồng tổ chức, đã quy tụ các diễn giả và phái đoàn chính phủ cấp cao từ khu vực Trung Á, Đông Nam Á, châu Âu, Trung Đông và Mỹ.

Ông khẳng định hội nghị thường niên này là một diễn đàn để trao đổi quan điểm và kinh nghiệm cũng như đưa ra các ý tưởng mới nhằm đối phó với những mối đe dọa của vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân và vật liệu nổ.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị kéo dài 2 ngày này sẽ bàn về các vấn đề bảo vệ và an toàn hạt nhân và phóng xạ, phát hiện CBRNE, nguy cơ xảy ra chiến tranh hóa học đang hiện hữu, sự chuẩn bị về y tế đối với các vụ nhiễm phóng xạ, khủng bố, chất sinh học nguy hiểm./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter