Các phóng viên đưa tin bị người biểu tình Thái tấn công

Cập nhật: 23-12-2013 | 00:00:00

Sau gần một tiếng đồng hồ ngồi trong đồn cảnh sát, người biểu tình đã đồng ý để các phóng viên ra ngoài tiếp tục nhiệm vụ của mình.

  Người biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan tuần hành tại thủ đô Bangkok

Các phóng viên đi ra trong tiếng còi xua đuổi của người biểu tình giống như họ đã làm với chính phủ cũng như các quan chức Thái Lan.

Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN tại Bangkok, người biểu tình đã cấm cửa các phóng viên của những kênh truyền hình công cộng tại nước này sau vụ đưa tin trực tiếp về phong trào biểu tình ngày 22-12.

Truyền thông Thái Lan đưa tin, người biểu tình đã chửi rủa và tấn công một nữ phóng viên của kênh truyền hình 9 và dự định hành động như vây đối với một phóng viên của kênh 3.

Hiện nay, bên ngoài một sân vận động của Bangkok, nơi đăng ký ứng cử viên cho cuộc bầy cử ngày 2-2-2014, người biểu tình đã dựng sân khấu ngay trước cửa số 2. Theo quan sát, lực lượng cảnh sát chỉ được triển khai bên trong khuôn viên của khu vực bầu cử. Ngoài đường phố là khu vực của người biểu tình chiếm giữ và không thấy bất cứ một lực lượng cảnh sát hay quân đội nào được triển khai.

Một số phóng viên Thái Lan cho biết, đã có 9 đảng thực hiện được việc đăng ký nhưng theo người biểu tình thì đây là thông tin không chính xác bởi những người biều tình đã chặn tất cả các cửa ra vào khu vực bầu cử này từ đêm qua. Theo luật pháp Thái Lan, hành động ngăn cản bầu cử sẽ bị coi là phạm pháp.

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter