Các tỉnh Nam Bộ trời nắng, độ ẩm thấp

Cập nhật: 22-02-2015 | 07:00:32

Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ yếu và trung tâm lệch về phía biển, từ nay đến ngày 23-2, các tỉnh Bắc Bộ phổ biến nhiều mây, có sương mù rải rác và có nơi có mưa nhỏ về đêm và sáng sớm, thời tiết se lạnh. Theo đó, nền nhiệt độ tại các tỉnh, thành phố miền bắc duy trì ở mức cao hơn so với cùng thời kỳ hằng năm, nhiệt độ cao nhất dao động từ 25 đến 270C. Ở các tỉnh khu vực miền trung trời chủ yếu ít mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng mạnh, độ ẩm thấp.

Từ ngày 21 đến 28-2, mực nước các sông ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên tiếp tục xuống chậm. Lượng dòng chảy tuần tới trên phần lớn các sông chính ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên giảm hơn so với tuần trước và thiếu hụt so với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng kỳ từ 20 đến 70%, riêng sông Cái Nha Trang tại Ðồng Trăng thiếu hụt nhiều (97%). Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long xuống theo triều. Mực nước cao nhất xuất hiện vào đầu tuần, trên sông Tiền tại Tân Châu: 1,45m, trên sông Hậu tại Châu Ðốc: 1,47m, cao hơn TBNN cùng kỳ từ 0,37 đến 0,48m. Mực nước thấp nhất xuất hiện vào cuối tuần, tại Tân Châu: - 0,2m, tại Châu Ðốc: - 0,3m, thấp hơn TBNN cùng kỳ từ 0,45m. Mực nước sông Ðồng Nai tại Tà Lài biến đổi chậm.

 Trong dịp Tết trồng cây Xuân Ất Mùi, tỉnh Phú Thọ phấn đấu trồng 650 ha rừng tập trung, 517 nghìn cây phân tán, tạo đà để năm nay toàn tỉnh hoàn thành kế hoạch trồng khoảng một triệu cây phân tán, gần 6.500 ha rừng tập trung. Thời gian phát động, tổ chức Tết trồng cây từ ngày 24-2 đến 24-3. Tỉnh đã yêu cầu các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh tuyên truyền ý nghĩa, hiệu quả kinh tế và tác dụng nhiều mặt của việc trồng cây, trồng rừng; phổ biến kinh nghiệm và giới thiệu các mô hình trồng rừng đạt hiệu quả kinh tế, các tổ chức, cá nhân điển hình trong việc phát triển kinh tế đồi rừng và quản lý bảo vệ tài nguyên rừng làm cơ sở nhân rộng phong trào.

(Theo Nhân dân)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter