Các trường học cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm

Cập nhật: 13-09-2012 | 00:00:00

 (BDO) Trước tình hình các bệnh: sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm A (H5N1)… diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương vừa có văn bản hướng dẫn các trường học, cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Nhiệm vụ chung là hạn chế tỉ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm trong các trường học, cơ sở giáo dục trong địa bàn tỉnh, khống chế không để dịch xảy ra. Phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trường học, cơ sở giáo dục thành lập và kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch ở đơn vị. Từng đơn vị xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, ưu tiên tuyên truyền về các bệnh có khả năng gây dịch như sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm A(H5N1), cúm A(H1N1), sốt rét, viêm màng não do não mô cầu, bệnh tả. Lồng ghép tuyên truyền trong các hoạt động của đoàn thể và các buổi sinh hoạt chủ đề, phối hợp tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo thời điểm.

Sở cũng nhắc nhở các đơn vị phát hiện sớm và tăng cường hệ thống giám sát dịch, thiết lập đường dây nóng với ban chỉ đạo cấp trên, phối hợp khi có thông báo dịch từ ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp tỉnh.

H.Thái

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter