Cách làm bánh tart không cần lò nướng

Cập nhật: 16-05-2018 | 09:34:47

Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và không cần lò nướng, bạn vẫn làm được những chiếc bánh tart thơm ngon.

Nguyên liệu:

- Bơ mềm: 125 gr

- Bột mì: 220 gr

- Bột bắp: 30 gr

- Trứng gà: 1 quả

- Đường xay: 90 gr

- Một ít muối

- Vani

Cách làm:

- Bơ đánh bông cùng đường. Khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt, cho tiếp trứng vào đánh đều hòa quyện, sau đó cho vani vào cùng nếu dạng lỏng, dạng bột thì cho vào cùng bột mì.

- Trộn đều bột với muối. Cho từng ít vào âu bơ trứng, đánh tốc độ chậm đến khi bơ đều vào bột thì nhồi tay thật nhanh cho bột quyện thành một khối, bọc kín để tủ lạnh 1-2 tiếng.

- Lấy bột ra lót thêm lớp giấy nến bên trên và cán bột mỏng 3-4 mm, ấn nhẹ bột sát với thành và đáy khuôn.

- Dùng dĩa xăm đáy khuôn và bỏ vào chảo gang có nắp nướng (hoặc có chảo hai mặt thì càng tốt). Bật bếp lửa nhỏ, đậy kín nướng 8-10 phút.

- Dùng tăm găm nhẹ vào thành khuôn và lấy bánh ra để lên khay cho nguội. Bánh nguội thêm kem và hoa quả và thưởng thức.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên