"Cách mạng tháng Mười vẫn còn giữ nguyên giá trị"

Cập nhật: 07-11-2012 | 00:00:00

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố, Belarus đúng đắn khi vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Mười (7-11) và coi ngày này là quốc lễ.

 Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.  Tổng thống Lukashenko đã đưa ra tuyên bố trên với giới báo chiều 6-11 tại thủ đô Minsk, khi dự lễ khánh thành một ga tàu điện ngầm mới ở thủ đô.

Tổng thống Lukashenko nhấn mạnh, Cách mạng tháng Mười vẫn giữ nguyên giá trị về tư tưởng và nhân văn của sự kiện lịch sử trọng đại này, trước hết là những ý tưởng trao ruộng đất cho nông dân, nhà máy cho công nhân, bảo vệ trật tự trị an và bảo vệ đất nước.

Tổng thống Lukashenko nêu rõ, cần phải đánh giá đúng và trân trọng những lý tưởng cao đẹp mà vị lãnh tụ Vô sản V.I.Lenin và các nhà cách mạng cùng thời với Người đã đưa ra và thực hiện trong cuộc sống.

Tổng thống Lukashenko kết luận, việc khánh thành ga tàu điện ngầm mới tại thủ đô Minsk là món quà có ý nghĩa to lớn cho dân chúng trong dịp kỷ niệm 95 năm Cách mạng tháng Mười vĩ đại (7.11.1917-7.11.2012).

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter