Cấm niêm yết giá, quảng cáo thịt bò Kobe

Cập nhật: 26-12-2011 | 00:00:00

Không chỉ tiêu hủy toàn bộ số thịt bò Kobe nhập về Việt Nam theo đường tiểu ngạch, cơ quan quản lý thị trường cũng nghiêm cấm các nhà hàng quảng cáo, niêm yết giá thịt bò Kobe.

 Ảnh minh họa

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hôm 22-12, cơ quan quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra các nhà hàng kinh doanh thịt bò Kobe tại Hà Nội. Kết luận trùng với thông tin từ ông Hoàng Văn Năm, Cục trưởng Cục Thú y: Thịt bò Kobe tại Việt Nam sử dụng chứng thư giả để nhập khẩu.

Ông Lộc cho biết, khi kiểm tra, các đơn vị kinh doanh đều không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Do đó, theo luật, hướng xử lý đối với số thịt bò Kobe nhập khẩu vào Việt Nam không hợp lệ này là tiêu hủy toàn bộ. Ông Nguyễn Đắc Lộc cũng thông tin, việc niêm yết giá công khai, quảng cáo thịt bò Kobe của các nhà hàng cũng bị cấm.

"Nếu khách hàng nào đi ăn, phát hiện nhà hàng quảng cáo hoặc niêm yết giá là thịt bò Kobe cứ báo với cơ quan quản lý thị trường, chúng tôi sẽ có hướng xử lý", ông Lộc cho biết.

Trước đó, trao đổi với báo chí hôm 24-12, Cục trưởng Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) Hoàng Văn Năm cho biết, đến nay, đơn vị này chưa cấp phép cho đơn vị nào kiểm dịch thịt bò từ Nhật Bản về Việt Nam. Ông Năm xác nhận, thực tế thịt bò Kobe đã có mặt ở Việt Nam, song được nhập về bằng đường tiểu ngạch, xách tay thông qua chứng thư giả.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter