Campuchia bác cáo buộc của Thái về vụ nổ mìn

Cập nhật: 08-03-2013 | 00:00:00

Bộ Quốc phòng Campuchia tối 7-3 đã ra tuyên bố bác bỏ cáo buộc của Thái Lan cho rằng Campuchia phải chịu trách nhiệm về vụ nổ mìn tại khu vực biên giới giữa hai nước, làm 3 binh sĩ Thái Lan bị thương hôm 5-3 vừa qua.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Campuchia khẳng định cáo buộc của phía quân đội Thái Lan là vô căn cứ và sai sự thật, có thể ảnh hưởng tới những nỗ lực hợp tác giữa chính phủ và quân đội hai nước trong việc duy trì hòa bình tại khu vực biên giới.

Tuyên bố cũng khẳng định Quân đội Hoàng gia Campuchia luôn tuân thủ hiệp ước Ottawa về cấm sử dụng mìn mà nước này đã ký.

Trước đó cùng ngày 7-3, đơn vị Đặc nhiệm Suranare, trực thuộc Quân khu 2 quân đội Thái Lan đã gửi công văn phản đối Campuchia về vụ nổ mìn xảy ra tại khu vực biên giới hai nước thuộc tỉnh Surin, phía Nam Thái Lan, làm bị thương 3 binh sĩ nước này đang tuần tra ở biên giới.

Ngoài ra, binh sĩ Thái Lan đã phát hiện và tháo gỡ 11 quả mìn tại hiện trường. Giới chức Thái Lan yêu cầu phía Phnom Penh giải thích và làm sáng tỏ vụ việc trên.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter