Campuchia bắt người định tổ chức biểu tình bất hợp pháp

Cập nhật: 06-01-2014 | 00:00:00

AFP đưa tin Liên đoàn Thúc đẩy và Bảo vệ Nhân quyền Campuchia (LICADHO) thông báo giới chức nước này ngày 6-1 đã bắt giữ 5 người biểu tình trong bối cảnh chính quyền cáo buộc phe đối lập kích động bạo lực.

  Quân đội Campuchia tuần tra đảm bảo an ninh tại thủ đô

LICADHO cho biết 5 phụ nữ trên đến từ cộng đồng Boeung Kak, nơi chính quyền di dời các hộ dân để phục vụ công tác mở đường cho một dự án phát triển ở thủ đô Phnom Penh.

Những người này đã bị tạm giữ khi đang chuẩn bị tổ chức một cuộc tụ tập trước Đại Sứ quán Pháp mà không được sự cho phép của chính quyền.

Trong buổi họp báo chiều 4-1 tại thủ đô Phnom Penh, Quốc vụ khanh Keo Remy, người phát ngôn cơ quan thông tin và phản ứng nhanh của Hội đồng Bộ trưởng Campuchia, khẳng định chính quyền nước này có đầy đủ bằng chứng khẳng định đảng đối lập CNRP kích động các cuộc biểu tình bạo lực cũng như đảng đối lập có chiến lược kích động công nhân biểu tình, đình công bạo lực.

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter