Campuchia để quốc tang cựu Vương Sihanouk 1 tuần

Cập nhật: 16-10-2012 | 00:00:00

Campuchia đã quyết định tổ chức quốc tang cựu Vương Norodom Sihanouk trong một tuần, từ ngày 17-23.10.2012.

>> Cựu Vương Campuchia Sihanouk qua đời ở Bắc Kinh

 Cựu Vương Campuchia Norodom Sihanouk.  Quyết định của Chính phủ Hoàng gia do Thủ tướng Hun Sen ký ngày 15-10 cho biết, trong thời gian tổ chức quốc tang, tất cả trụ sở của các cơ quan nhà nước và tư nhân cũng như nhà dân đều treo cờ rủ, đồng thời mọi người dân đều mang các biểu tượng để tang cựu Vương.

Tất cả các đài truyền hình, phát thanh phải hoãn phát sóng các chương trình vui chơi, giải trí và các điểm vui chơi giải trí phải ngừng hoạt động. Các Đại sứ quán và cơ quan ngoại giao của Campuchia ở nước ngoài tổ chức lễ tang và mở sổ tang cho khách đến viếng chia buồn.

Quyết định trên cho biết thi hài của cựu Vương sẽ được quàn tại Hoàng cung “ít nhất trong vòng ba tháng” để quan chức chính quyền, nhân dân và khách nước ngoài đến viếng, trước khi tiến hành hỏa táng. Thời điểm tiến hành lễ hỏa táng sẽ được công bố sau.

Cựu Vương Sihanouk sinh ngày 31-10-1922, mất ngày 15-10 vừa qua tại Bắc Kinh (Trung Quốc), thọ 90 tuổi. Ông bị mắc nhiều chứng bệnh ung thư, đái tháo đường, cao huyết áp và thường xuyên tới Bắc Kinh để chữa bệnh.

Quốc vương Norodom Sihamoni và Thủ tướng Hun Sen đã lên đường sang Bắc Kinh để đón thi hài Cựu Vương Sihanouk về nước, dự kiến về tới Phnom Penh vào ngày 17-10. Lúc này, nhiều tuyến đường, công sở, nhà ở tại thủ đô Phnom Penh đã treo cờ rủ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter