Campuchia: Hoàng thân Ranariddh tuyên bố rời chính trường

Cập nhật: 11-08-2012 | 00:00:00

Theo Kyodo và Tân Hoa xã, ngày 10-8, Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh, con trai của cựu Vương Norodom Sihanouk, tuyên bố ông sẽ từ bỏ chính trường giữa lúc xuất hiện nhiều thông tin về biến động trong đảng mà ông đã lãnh đạo.

 Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh.  Trong một tuyên bố từ Pháp, Hoàng thân Ranariddh nói: "Tôi thông báo rằng kể từ ngày hôm nay, tôi sẽ rời bỏ chính trường."

Đây là lần thứ hai Hoàng thân Ranariddh, 68 tuổi, đưa ra tuyên bố như vậy. Tuy nhiên, ông không cho biết động cơ đằng sau quyết định này.

Hồi tháng 10-2008, Hoàng thân Ranariddh từng tuyên bố sẽ từ bỏ chính trường sau khi đảng do ông sáng lập và lãnh đạo chỉ có được hai ghế tại Quốc hội trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7-2008.

Sau khi rời xa vũ đài chính trị được hai năm, ông đã trở lại điều hành Đảng Norodom Ranariddh năm 2010.

Hồi tháng 5, Hoàng thân Ranariddh đã đồng ý hợp nhất đảng Norodom Ranariddh với Funcinpec trong một nỗ lực nhằm khôi phục phong trào bảo hoàng trước thềm tổng tuyển cử ở Campuchia diễn ra vào năm 2013.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter