Campuchia: Người nhiễm H5N1 đầu tiên trong 2012

Cập nhật: 14-01-2012 | 00:00:00

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế Campuchia ngày 13/1 thông báo đã phát hiện trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 ở người đầu tiên tại Campuchia trong năm 2012.

Bệnh nhân là một bé trai 2 tuổi ở tỉnh Banteay Meanchey, Tây Bắc Campuchia và đang được điều trị tại bệnh viện nhi Angkor ở tỉnh Siem Reap.

Bệnh nhi phát bệnh từ ngày 3/1 với các triệu chứng ho, sổ mũi, nôn và sốt cao. Tuy nhiên, đến ngày 9/1 gia đình mới cho bé nhập viện khi tình trạng bệnh đã diễn biến nghiêm trọng và các phương pháp tự chữa trị trước đó đều không đem lại kết quả.

Theo thông báo của WHO và Bộ Y tế Campuchia, chẩn đoán lâm sàng ngày 12/1 cho thấy bệnh nhi đã tiếp xúc với gia cầm ốm hoặc chết trước khi phát bệnh. Hiện cha mẹ của bé cũng đang được các bác sĩ "theo dõi tích cực" tại bệnh viện Angkor.

Đây là trường hợp nhiễm cúm gia cầm thứ 19 ở Campuchia kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Trong số này có tới 16 người đã tử vong.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter