Campuchia: Ông Sam Rainsy có thể trốn ra nước ngoài

Cập nhật: 04-01-2014 | 00:00:00

 

Lãnh đạo Đảng CNRP Sam Rainsy. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tờ Tin nhanh Campuchia phát hành bằng tiếng Khmer ngày 4-1 dẫn lời một quan chức cấp cao Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập cho biết có thể trong ngày 5-1, Chủ tịch CNRP Sam Rainsy sẽ rời Campuchia để trốn tránh lệnh bắt từ Chính phủ.

Ngay trong buổi trưa 4-1, trong khi chính quyền Phnom Penh tiến hành cuộc giải tỏa Quảng trường Dân chủ, nơi được coi là đại bản doanh của CNRP trong các cuộc biểu tình, ông Sam Rainsy và Phó Chủ tịch CNRP Kem Sokha đã chạy vào Đại sứ quán Mỹ ở Phnom Penh nhằm tìm kiếm sự can thiệp.

Tối 4-1, cơ quan thông tin và phản ứng nhanh của Hội đồng Bộ trưởng Campuchia đã chính thức đưa ra cáo buộc các lãnh đạo CNRP phải chịu trách nhiệm về hành vi kích động biểu tình bạo lực, gây rối loạn trật tự xã hội, thiệt hại về tài sản và nhân mạng.

Hiện chưa có thông tin cũng như phản ứng gì từ chính quyền về những đồn đoán cho rằng lãnh đạo cấp cao của CNRP và các tổ chức công đoàn gây ra các cuộc đình công bạo lực vừa qua sẽ bị chính quyền bắt giữ trong nay mai./.

Theo Vietnam+

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter