Campuchia thắt chặt an ninh Hội nghị cấp cao ASEAN

Cập nhật: 21-03-2012 | 00:00:00

 An ninh được thắt chặt tại Hội nghị cấp cao ASEAN Campuchia đã huấn luyện nghiệp vụ cho hàng nghìn nhân viên để đảm bảo an ninh cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 20 và các hội nghị liên quan khác sẽ diễn ra tại nước này từ ngày 30-3 đến 4-4 tới.

Khóa huấn luyện được tổ chức tại Trung tâm đảo Ngọc Phnom Penh, các học viên là cảnh sát chống bạo động, cảnh sát chống khủng bố, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cảnh sát giao thông,...

Trả lời báo giới, Phó Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Campuchia, Trung tướng Chuaon Sovan cho biết trong thời gian diễn ra các hội nghị của ASEAN, lực lượng an ninh sẽ tập trung chủ yếu vào nhiệm vụ chống khủng bố.

Ông nói: "An ninh sẽ được thắt chặt tại những nơi diễn ra hội nghị, sân bay, đoàn xe chở phái đoàn, các khách sạn,... và trên nhiều tuyến phố để ngăn chặn bất kỳ âm mưu khủng bố nào".

Phó Cảnh sát Trưởng Phnom Penh, Chuẩn tướng Touch Narath cho biết thêm an ninh và trật tự an toàn tại thủ đô sẽ được tăng cường từ ngay thời điểm này, thông qua hoạt động tuần tra ban đêm của các lực lượng chức năng nhằm phát hiện và thu giữ các loại vũ khí, chất nổ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter