Cần giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm nguồn nước

Cập nhật: 04-05-2015 | 07:58:06

Theo cơ quan chức năng, tổng lượng nước đang được khai thác trên địa bàn tỉnh hiện nay khoảng 623.000m3/ngày, trong đó lượng nước dưới đất (nước ngầm) khai thác chiếm 58% (khoảng 361.000m3/ngày).

Tính toán của ngành chức năng còn cho thấy, số liệu từ năm 2009 toàn tỉnh đã có trên 6.000 giếng hư hỏng không còn sử dụng. Có thể đến thời điểm này, số lượng giếng bỏ hoang sẽ còn tăng lên. Đáng ngại hơn, số giếng khoan hư hỏng được trám lấp đúng kỹ thuật còn thấp so với số giếng hư hỏng đã điều tra. Chính các giếng hoang này trở thành “đường dẫn” nguồn nước ô nhiễm đi ngược vào hệ thống mạch nước ngầm, làm ảnh hưởng chất lượng tài nguyên nước về lâu dài.

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước lâu nay, theo nhìn nhận của các nhà chuyên môn, các cơ quan chức năng trong tỉnh mới chú trọng lượng nước khai thác trên mặt nước, còn lượng lớn nước ngầm mà người dân đang dùng trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt bị ô nhiễm vẫn chưa được quan tâm một cách thỏa đáng…

P.HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter