Ông Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc:

Cần nắm bắt tình hình thực tiễn, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào DTTS

Cập nhật: 31-03-2015 | 15:43:48

(BDO) Sáng 31-3, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do ông Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc ở địa phương. Ông Trần Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với đoàn (ảnh).

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Nam khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cùng với quá trình phát triển kinh tế, Bình Dương luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Toàn tỉnh hiện có 20 DTTS với hơn 17.000 người, đạt 1% dân số. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh đã không ngừng đầu tư cơ sở hạ tầng, đa dạng hóa các hình thức khuyến nông, hỗ trợ vốn, giải quyết việc làm, chú trọng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc… Đến nay, cuộc sống của đồng bào DTTS đã ổn định, từng bước đóng góp vào thành tựu chung của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Giàng Seo Phử, đánh giá cao nỗ lực của Bình Dương trong việc chăm lo cho đồng bào DTTS; đồng thời đề nghị Bình Dương tiếp tục phát huy, quan tâm hơn nữa công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình thực tiễn, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào DTTS, góp phần củng cố và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc ở địa phương.

T.LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter