Cần nhiều lớp năng khiếu miễn phí cho học sinh

Cập nhật: 10-07-2012 | 00:00:00

Gặp chị Hà (phường Phú Thọ, TP.TDM) trong lần chị đưa con đi thi cờ vua cấp thành phố vừa qua, chị cho biết: “Theo con học các lớp năng khiếu, phụ huynh vừa tốn tiền vừa phải bỏ công sức rất nhiều”. Tốn kém nhất có lẽ là những em theo năng khiếu âm nhạc. Nào quần áo đẹp, son phấn, tiền học luyện thanh ở các... lò có tiếng. Đó là chưa kể, mẹ phải “theo con trên từng cây số” khi các em đi biểu diễn. Học nhạc và dự thi các chương trình ca nhạc cho trẻ em như Đồ Rê Mí, tiếng hát Hoa phượng đỏ... là cả một quá trình “đầu tư” của cả nhà vào đó. Thế nên, nhiều chị đành cho con học môn nào “vừa sức” với thu nhập của mình. Cũng theo chị Hà, chị làm việc xa nhà. Công ty cách nhà hơn chục cây số và những dịp như thế  này phải nghỉ việc đưa con đi thi.

Có cùng con đi thi những môn năng khiếu như vẽ, cờ vua, âm nhạc... mới biết sự tốn kém của phụ huynh. Học võ, cờ vua, bơi lội... tất tần tật đều đóng tiền học phí vài trăm ngàn đồng/tháng. Nhiều phụ huynh cho biết, những ngày hè, con họ chỉ lang thang chơi ở nhà, không đăng ký học thêm môn năng khiếu nào bởi “lấy tiền học phí đâu?”.

Trước khó khăn của phụ huynh và sự cần thiết giúp thiếu nhi, HS theo học năng khiếu miễn phí, các trung tâm VH-TT của TX.Thuận An, Dĩ An... đều có các lớp miễn phí cho các em. TX.Thuận An đã tổ chức lớp bơi lội miễn phí cho HS tại hồ bơi của Khu du lịch Dìn Ký. Tương tự, tại TP.TDM, hè này tổ chức rất nhiều lớp năng khiếu miễn phí cho HS theo học. Anh Nguyễn Đức Hậu, Giám đốc Trung tâm VH-TT TP.TDM nói: “Chúng tôi tổ chức và khuyến khích các em có năng khiếu theo học các lớp bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội... trước mắt, tập trung cho lớp bơi lội cứu nạn bởi đây là việc cần kíp giúp các em biết bơi, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”. Cũng theo anh Hậu, HS có nhu cầu ghi danh có thể bằng 2 cách: đăng ký theo trường mình học qua thầy giáo phụ trách Đội hoặc phụ huynh trực tiếp đến trung tâm đăng ký cho con em theo học.

Như thế, với những lớp năng khiếu miễn phí này, các em HS khó khăn vẫn có thể tham gia nhiều hoạt động hữu ích trong ngày hè. Phụ huynh cũng không phải quá lo lắng chuyện học phí mà con em mình vẫn có những ngày hè vui tươi, sôi nổi.

Quỳnh Như

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter