Can thiệp vũ trang không giải quyết được xung đột

Cập nhật: 03-10-2012 | 00:00:00

Tuyên bố chung Lima kêu gọi một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại Trung Đông

Các nhà lãnh đạo Arab và Mỹ Latin hôm 2-10 đã thông qua tuyên bố chung tại Hội nghị Thượng đỉnh Nam Mỹ và Arab lần thứ 3 tại thủ đô Lima của Peru.

  Quang cảnh tại 1 phiên họp của Hội nghị Arab-Nam Mỹ Tuyên bố chung Lima kêu gọi một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại Trung Đông và nhấn mạnh tăng cường hợp tác giữa các khu vực.

Theo tuyên bố này, các nhà lãnh đạo đã nhất trí bác bỏ can thiệp vũ trang nhằm giải quyết xung đột tại thế giới Arab, hỗ trợ sáng kiến Arab nhằm thiết lập khu vực phi vũ khí hạt nhân tại Trung Đông.

Về các vấn đề kinh tế, các quốc gia đã nhất trí thúc đẩy phát triển bền vững thông qua việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, cải thiện hợp tác thương mại, du lịch và đầu tư giữa các quốc gia đang phát triển tại Nam Mỹ và Arab.

Tại hội nghị, Tổng thống Peru Ollanta Humala cũng kêu gọi thắt chặt hợp tác giữa các quốc gia Nam Mỹ và Arab nhằm đối phó với các thách thức chung và đạt được các mục tiêu hòa bình, hội nhập và phát triển.

Hội nghị Thượng đỉnh Lima tiếp theo sẽ được tổ chức tại Saudi Arabia vào năm 2015.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter