Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn:

Cần xây dựng kế hoạch hành động cho cả năm 2015

Cập nhật: 27-01-2015 | 15:38:13

(BDO) Sáng 27-1, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác đối ngoại địa phương năm 2014. Ông Hồ Xuân Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì hội nghi. Chủ trì đầu cầu Bình Dương là ông Võ Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2014, các địa phương đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động đối ngoại, trong đó nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng được triển khai và đạt được nhiều kết quả tích cực. Về chính trị đối ngoại, đã có 53 thỏa thuận hợp tác cấp địa phương mới được ký kết và đã ký trên 150 bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài. Về đối ngoại kinh tế, các địa phương đã góp phần tăng cường xuất khẩu, thu hút hỗ trợ phát triển chính thức cho Việt Nam.

Các địa phương cũng đã triển khai thực hiện mạnh mẽ công tác văn hóa đối ngoại với 4 di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận hoặc tái công nhận. Công tác biên giới lãnh thổ cũng được quán triệt thực hiện tốt; nghiêm túc triển khai thực hiện các Hiệp định về biên giới đã ký với Trung Quốc, Lào, Campuchia. Công tác người Việt Nam ở nước ngoài, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, công tác bảo hộ công dân tiếp tục được các địa phương quan tâm và triển khai có hiệu quả.

Trong hội nghị, các đại biểu đã phát biểu, đề xuất các kiến nghị về công tác bảo hộ công dân, quản lý hoạt động các tổ chức nước ngoài, lao động người Việt Nam ở nước ngoài, kiện toàn bộ máy công tác đối ngoại địa phương, công tác thông tin...

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Hồ Xuân Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo của các địa phương. Ông đề nghị các địa phương, đơn vị cần xây dựng kế hoạch hành động cho cả năm 2015; các cụm cần phát động, hướng dẫn phong trào thi đua giữa các Sở Ngoại vụ và các cụm…

Cao Sơn

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter