Canada xem xét đóng cửa nhiều lãnh sự quán ở Mỹ

Cập nhật: 10-02-2012 | 00:00:00

 Tập đoàn truyền thông Canada (CBC) ngày 9-2 cho biết Canada đang xem xét kế hoạch đóng cửa 8 lãnh sự quán và văn phòng thương mại của nước này tại Mỹ trong năm nay.

Theo CBC, quyết định cuối cùng sẽ được nội các liên bang đưa ra khi thảo luận về ngân sách dự kiến vào tháng 3 tới. Sáu lãnh sự quán có nhiều khả năng đóng cửa nhất là tại các thành phố Philadelphia, Anchorage, Houston, Raleigh, Phoenix và San Diego, đã được chính phủ Tự do của Thủ tướng Paul Martin mở năm 2004.

Việc đóng cửa các trụ sở lãnh sự quán trên sẽ giúp Canada tiết kiệm khoảng 30 triệu USD mỗi năm cho các khoản thuê nhà và trả lương cho nhân viên.

Canada hiện có 21 lãnh sự quán và văn phòng thương mại tại Mỹ cùng với Đại sứ quán tại Washington. Tổng số cán bộ ngoại giao và nhân viên tại các trụ sở trên lên tới hơn 1.000 người với tổng chi phí lên tới 90 triệu USD/năm.

Theo giới quan sát, kế hoạch đóng cửa bớt các lãnh sự quán Canada tại Mỹ phù hợp với chương trình cắt giảm ngân sách của chính phủ và sự thay đổi trọng tâm chính sách đối ngoại tập trung sang châu Á.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter