Cảnh báo tình hình triều cường vùng hạ lưu trên sông Sài Gòn

Cập nhật: 09-02-2013 | 00:00:00

(BDO) Theo thông báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Bình Dương tại Thông báo số 04/TBTrC-TTBD, ngày 4-2-2013: Trong các ngày từ 9-2-2013 đến 13-2-2013 mực nước hạ lưu sông Sài Gòn sẽ ở mức đỉnh triều cường. Mực nước đỉnh triều cao nhất hàng ngày sẽ xuất hiện vào buổi sáng từ 4 giờ đến 8 giờ, buổi tối từ 17 giờ đến 21 giờ. Mực nước đỉnh triều cao nhất trong đợt triều cường này có khả năng ở mức 1,34m ÷ 1,39m tại trạm Thủ Dầu Một (cảng Bà Lụa), xuất hiện vào ngày 11 và 12-2-2013.

Để chủ động phòng chống ngập, lụt các khu vực trũng, thấp ven sông, trong thời gian tới triều cường cao ở hạ lưu sông Sài Gòn. Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt, bão tỉnh đề nghị Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các huyện Bến Cát, TX. Thuận An, TP.Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương tổ chức thực hiện tốt các công việc sau:

* Tổ chức kiểm tra các tuyến đê bao, bờ bao, bờ vùng, bờ rạch, … nhất là các đoạn xung yếu, đảm bảo an toàn chống triều cường. Thực hiện ngay việc gia cố, cơi nới các đoạn đê bao, bờ bao, bờ vùng, bờ rạch có khả năng bị vỡ, bị tràn, không để xảy ra ngập úng ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân.

* Đề nghị Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các huyện Bến Cát, TX. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương tổ chức trực ban theo dõi tình hình triều cường; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để chủ động ứng phó, khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

MINH HOÀNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter