Cảnh giác với bệnh corynespora trên cao su

Cập nhật: 17-04-2012 | 00:00:00

Ông Nguyễn Trường Hải, Phó Trưởng Trạm bảo vệ thực vật (BVTV) huyện Phú Giáo cho biết trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết, Trạm BVTV đã tăng cường công tác kiểm tra tình hình dịch bệnh trên cây trồng của nông dân, đặc biệt là trên cây cao su. Qua kiểm tra, đến nay Trạm BVTV huyện  đã phát hiện 150 ha cao su, chủ yếu là cao su tiểu điền, bị bệnh corynespora. Trong đó, nhiều diện tích bị bệnh ở mức độ rất nặng. Các giống cao su bị bệnh corynespora chủ yếu thuộc dòng RRIV, đặc biệt là ở nhóm RRIV4.

Trước tình hình đó, Trạm BVTV huyện đã phối hợp với ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo tác hại của bệnh corynespora đối với cây cao su và tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật phòng và trị bệnh corynespora để nông dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng trừ.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter