Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo mới

Cập nhật: 08-05-2019 | 08:24:55

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang kiểm tra, xác minh tố giác về tội phạm liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 31- 3-2019 do 2 đối tượng giới thiệu là nhân viên của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại gia dụng Việt Nam xảy ra trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên.

Vào khoảng 15 giờ, ngày 31-3-2019, sau khi nhận được giấy mời tham dự chương trình chuyển giao công nghệ mới của Công ty TNHH Phát triển và Thương mại Toàn Cầu thì một số người dân thuộc ấp 2, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên đến Văn phòng ấp 2, xã Tân Mỹ tham dự. Sau khi người dân đến văn phòng ấp, có 2 thanh niên khoảng 30 tuổi giới thiệu là nhân viên Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương

 mại gia dụng Việt Nam nói với người dân đây là hàng mẫu, công ty sẽ tặng cho mỗi người 2 phần quà gồm 1 nồi cơm điện và 1 nồi lẩu đa năng nhưng với điều kiện là mỗi người dân bỏ vào phong bì số tiền 2.600.000 đồng và nếu muốn tặng thêm một phần quà nữa là đèn pin thì người dân phải bỏ vào phong bì số tiền là 2.900.000 đồng, đưa cho 2 thanh niên đó để chụp hình gửi về công ty rồi sau đó sẽ trả lại tiền.

Ở lượt đầu tiên, khi 2 thanh niên này mời 2 người dân lên làm mẫu trước, sau khi trả lại phong bì, người dân xé ra kiểm tra thì số tiền đã bỏ vào vẫn còn đủ. Sau đó, 2 thanh niên mời người dân tham dự chương trình đồng loạt lên nhận quà và đưa phong bì đựng tiền của mình cho 2 thanh niên này chụp ảnh. Sau khi tráo phong bì của người dân, 2 thanh niên trả lại phong bì cho người dân giữ, đồng thời viện cớ còn thiếu quà tặng ngoài xe, 2 đối tượng này sẽ ra xe lấy vào cho người dân, sau đó 2 đối tượng này lên xe bỏ đi không quay lại.

Người dân cho biết thêm: “Người đầu tiên thì mình đưa tiền, các đối tượng này trao quà cho mình, rồi cả nhóm lên đưa hết tiền cho các đối tượng này, sau đó các đối tượng trao quà rồi cũng bỏ bao thư lên trên phần quà của mỗi người, nhưng mình bưng phần quà thì đâu kiểm tra phong bì được, sau đó các đối tượng nói còn thiếu một số cây đèn, để 2 đối tượng này ra xe lấy rồi bỏ đi luôn, để bà con ở đây đứng chờ”.

 Sau khi biết mình bị lừa, người dân xé phong bì của mình ra thì chỉ có 1 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng chứ không có số tiền đã bỏ vào trước đó nữa.

Thượng úy Bồ Minh Trung, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bắc Tân Uyên, cảnh báo thêm: “Qua vụ việc, đề nghị bà con nhân dân nâng cao cảnh giác trong quá trình tham gia các buổi hội thảo; khi tham gia thì cần phải kiểm tra kỹ các hoạt động này có giấy tờ đầy đủ, các xác nhận của chính quyền địa phương hay không, hoặc phải có sự phối hợp của chính quyền địa phương, tránh trường hợp người dân nhận thư mời của các đối tượng lừa đảo để bị lừa tiền hoặc mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc”.

THÀNH QUANG - NGỌC HÀ (Công an Bình Dương)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter