Canh kim chi thịt bò

Cập nhật: 13-08-2013 | 00:00:00

Thưởng thức đặc sản kim chi Hàn quốc theo cách mới, rất ngon mà vẫn giữ hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.

 Nguyên liệu:

Bắp bò: 300g; Kim chi nguyên cây: 300g; Nấm đông cô khô, ngâm nở; Boa rô: 2 cọng; Ớt sừng; Tỏi: 5 tép; Hạt nêm.

Cách làm:

- Bắp bò cắt khối vuông 3cm, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu và 1 muỗng đường. Tỏi đập dập.

- Kim chi cắt khúc 5cm, giữ lại nước kim chi.

- Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, trộn với 1/2 muỗng hạt nêm.

- Hành boa rô cắt xéo, ớt sừng đập dập, cắt đôi.

- Cho 1 lít nước vào nồi áp suất, cho bắp bò, tỏi, nước kim chi và nấm đông cô vào nấu khoảng 20 phút cho thịt bò mềm. Thêm kim chi, hành boa rô và ớt sừng vào nồi, nấu thêm 5 phút, tắt bếp.

Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm, mì hoặc bún

Lưu ý:

- Cho tỏi đập dập vào làm tăng hương vị độc đáo của món ăn

- Dùng hạt nêm để ướp thịt bò và nêm canh giúp bổ sung và tăng hương vị đậm đà của món ăn.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên