Canh nghêu ngọt thanh

Cập nhật: 01-04-2016 | 08:38:11

Món canh đơn giản nhưng lại mang đến vị ngọt thanh dễ chịu giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ non

- 1 quả cà chua chín

- 1 kg nghêu

- Hành lá, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách chế biến:

- Đậu phụ non thái quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau. Nghêu rửa với nước sạch nhiều lần.

- Cho nghêu vào nồi luộc chín với ít gừng đập dập. Khi nghêu há miệng thì tắt bếp. Tách lấy thịt nghêu, nước luộc nghêu để lắng, dùng nấu nước dùng.

- Phi thơm dầu ăn, cho nghêu vào xào sơ cho săn lại. Nêm với ít hạt nêm, đường.

- Tiếp đến cho nước luộc nghêu đã lắng vào đun sôi.

- Nước sôi cho đậu non, cà chua vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Vì nghêu có sẵn vị mặn nên bạn lưu ý trước khi nêm gia vị cần nếm lại xem thử vừa miệng hay chưa.

- Múc canh nghêu ra bát, cho vào ít hành lá, hạt tiêu rồi dùng nóng với cơm.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên