Cảnh sát bao vây nhà nghi phạm vụ xả súng ở Toulouse

Cập nhật: 21-03-2012 | 00:00:00

Hàng chục nhân viên cảnh sát đã bao vây một ngôi nhà gần Toulouse vào sáng sớm hôm nay, 21-3, nơi kẻ tình nghi trong vụ nổ súng ở trường học của người Do Thái được báo cáo là đang trú ngụ.

Không lâu sau các hoạt động đặc biệt, cảnh sát đã tiến hành một cuộc tấn công vào lúc 3 giờ sáng nay, những phát súng đã được bắn ra từ bên trong ngôi nhà làm bị thương hai nhân viên.

Khi cuộc vây bắt bước sang giờ thứ ba, kẻ tình nghi 24 tuổi vẫn chưa cho thấy dấu hiệu đầu hàng. Cảnh sát đã cố gắng để mẹ của nghi phạm nói chuyện với hắn nhưng hắn đã từ chối, Bộ trưởng Nội vụ Pháp nói với các phóng viên.

 Anh trai của nghi phạm cũng được cho là ở bên trong ngôi nhà ở huyện Croix-Daurade của Toulouse.

Theo Bộ trưởng Nội vụ, nghi phạm là một công dân Pháp gốc Algeria và đã có thời gian đáng kể tại Afghanistan và Pakistan.

Vụ nổ súng tại trường học Ozar Hatorah hôm 19-3 là vụ tấn công chết chóc thứ ba nhắm vào người dân tộc thiểu số ở phía tây nam nước Pháp trong vòng chưa đầy hai tuần.

Một người đàn ông đội mũ bảo hiểm xe máy và lái một chiếc xe tay ga đã lao vào cổng chính của trường và bắn vào một giáo viên và ba đứa trẻ - hai trong số chúng là con trai của người giáo viên.

Sau các vụ nổ súng này, Pháp đã đặt khu vực trên vào tình trạng báo động đỏ, mức cao nhất trong nước, và đã phát động một cuộc truy lùng quyết liệt kẻ tình nghi. Đêm qua, cảnh sát đã định vị được  kẻ  được cho là chịu trách nhiệm về vụ nổ súng tại trường học và hai vụ tấn công trước đó - dẫn đến cuộc tấn công vào ngôi nhà trên.

Trong khi đó, thi thể của 4 nạn nhân đã được đưa tới Israel, nơi họ sẽ được chôn cất tại Giê-ru-sa-lem vào hôm nay, 21-3.

 Theo HNM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter