Cảnh sát Campuchia bắn hơi cay giải tán biểu tình

Cập nhật: 15-09-2013 | 00:00:00

  Quang cảnh cuộc biểu tình. THX đưa tin, cảnh sát Campuchia chiều 15-9 đã bắn hơi cay và phun vòi rồng để giải tán hàng trăm người biểu tình gần Cung điện Hoàng gia khi họ cố dỡ bỏ rào chắn bằng dây thép gai nhằm diễu hành qua một con phố trước Cung điện Hoàng gia.

Người phát ngôn Cảnh sát quân đội quốc gia Campuchia Kheng Tito cho hay: "Chúng tôi đã bắn hơi cay và phun vòi rồng để giải tán họ khỏi khu vực này."

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết hơi cay đã được bắn vào đám đông khoảng 500 người biểu tình.

Sáng cùng ngày 15-9, những người ủng hộ đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đã tập trung tại Quảng trường Tự do ở thủ đô Phnom Penh, tham gia cuộc biểu tình thứ hai do đảng này tổ chức nhằm phản đối kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa V vừa qua.

Mặc dù Bộ Nội vụ Campuchia không cho phép biểu tình trở thành cuộc tuần hành nhưng ngay từ đầu giờ sáng, Chủ tịch CNRP Sam Rainsy đã dẫn đầu đoàn biểu tình hơn 1.000 người, tuần hành từ trụ sở CNRP ở phường Chak Angres đến Quảng trường Dân Chủ.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch CNRP Kem Sokha, cũng dẫn đầu một đoàn khác từ quận Tuol Kok và tập hợp tại quảng trường trung tâm.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter