Cảnh sát Hong Kong bắt 33 người biểu tình trong các cuộc đụng độ

Cập nhật: 02-03-2015 | 09:33:06

Biểu tình tại Hong Kong ngày 1-3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 33 người và bắn hơi cay trong các cuộc đụng độ với những người biểu tình gây cản trở giao thông trong ngày 1-3 khi cuộc biểu tình phản đối lượng du khách từ Trung Quốc Đại lục tới Hong Kong gia tăng biến thành một vụ bạo lực.

Trong một thông báo, cảnh sát Hong Kong cho biết: ”Cảnh sát đã có những hành động kiên quyết bằng việc sử dụng vũ lực ở mức thấp nhất, trong đó có dùng hơi cay và dùi cui, để ngăn chặn những hành vi bạo lực trái pháp luật và bắt giữ những người biểu tình có dính líu (đến vụ việc này)... Cảnh sát đã bắt 31 người đàn ông và 2 phụ nữ, có độ tuổi từ 13 đến 74.”

Theo cảnh sát, những người này bị cáo buộc một loạt tội danh như sở hữu vũ khí trái phép, tấn công cảnh sát và gây rối trật tự công cộng.

Tại Hong Kong, người dân địa phương đang ngày càng trở nên bức xúc trước tình trạng những thương nhân Trung Quốc vượt biên giới sang đây làm ăn, những người mà họ cho là đã quấy rối cuộc sống hàng ngày và gây ách tắc giao thông tại đây./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter