Cảnh sát Philippines bắt nghi can thảm sát chính trị

Cập nhật: 26-03-2012 | 00:00:00

  Cảnh sát PhilippinesTheo AFP, cảnh sát Philippines ngày 26-3 cho biết đã bắt một thành viên bị truy nã thuộc một gia tộc Hồi giáo đầy quyền lực bị cáo buộc đã tiến hành vụ thảm sát chính trị tồi tệ nhất ở quốc gia Đông Nam Á này sau khi y bị thương trong một vụ nổ.

Đối tượng Ipeh Ampatuan, 27 tuổi, nằm trong số 100 nghi can trong vụ thảm sát được cho là do ông của tên này dàn dựng qua đó đã bắn chết 57 người ở tỉnh miền Nam Maguindanao hồi năm 2009.

Ampatuan được cho là đã trốn đến một vùng đầm lầy xa xôi gần thành phố miền Nam Cotabato hôm 25-3 khi một vụ nổ đã phá hủy con tàu chở tên này, khiến hắn và một số người khác bị thương trong khi một người khác thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng tỉnh Marcelo Pintac phát biểu với các phóng viên rằng "nghi can bị bắt đã được đưa vào bệnh viện do bị thương trong vụ nổ trên."

Theo ông Pintac, hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ trên song cảnh sát bất ngờ khi phát hiện tên Ampatuan trong số những người bị thương.

Gia đình Ampatuan bị cáo buộc chỉ huy một nhóm khoảng 100 tay súng trong vụ chặn đoàn xe chở những người thân của một ứng cử viên chính trị cạnh tranh, các luật sư và nhà báo, sau đó giết họ một cách có hệ thống gần một quả đồi rậm rạp.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter