Cặp đôi hoàn hảo, tuần 3: Quá nhiều dấu ấn

Cập nhật: 24-10-2011 | 00:00:00

Sau đêm đầu tiên nhiều hài hước, đêm thứ 2 có phần trầm lắng hơn thì đêm thứ 3 của Cặp đôi hoàn hảo với các ca khúc quốc tế thật sự là đêm diễn đáng nhớ - với các thí sinh, với khán giả và với cả BGK.

  Sau những khúc mắc với đạo diễn Lê Hoàng được tháo gỡ, cặp đôi Minh Quân - Lê Khánh xin dừng cuộc hành trình tại đêm thứ 3

Lần đầu tiên BGK và thí sinh tìm đến một tiếng nói chung và lần đầu tiên, rất nhiều điểm 10 đã xuất hiện và cũng lần đầu tiên, một cặp đôi tự nguyện xin rút lui - không cần tới sự quyết định của BGK ở phần kết. Dường như có quá nhiều điều đã diễn ra trong đêm thứ 3 của chương trình Cặp đôi hoàn hảo tối qua, 23/10.

Nhiều điểm 10…

Rất nhiều những ca khúc quốc tế thuộc nhiều thể loại đã được lựa chọn trình diễn trong đêm thứ 3 và có lẽ vì tính chất quyết định ở tuần này – sẽ có một cặp đôi sẽ phải dừng bước- 8 cặp đôi đã cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc nhất trong khả năng có thể. Vì vậy, cũng dễ nhận thấy so với tuần trước, đêm thứ 3 sôi động và nhiều dấu ấn hơn. Trong đó, đặc biệt là vấn đề điểm số.

Nếu như ở tuần 2, rất hiếm hoi để tìm thấy điểm 9 trong các phần thi thì trong tuần 3, điểm 9 là số điểm khá phố biển. Các thành viên BGK trong tuần 3 cũng cởi mở hơn – không chỉ về nhận xét mà cả trong vấn đề cho điểm. Trong toàn bộ đêm diễn, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã 4 lần rút điểm 10, ca sĩ Siu Black ít hơn với 3 lần, vị giám khảo được coi là vô cùng khó tính Lê Hoàng cũng lần đầu tiên giành điểm 10 trọn vẹn cho một phần thi. Nhạc sĩ Đức Huy – thành viên thứ 4 của BGK, giành điểm 10 cho 2 phần thi của Đoan Trang – Trấn Thành và Noo Phước Thịnh – Ái Phương.

Dường như với tổng số 10 điểm 10 từ 4 thành viên BGK, đêm thứ 3 đã để lại dấu ấn đầu tiên – nhiều điểm 10.

Nhiều lời khen…

Nếu như ở hai tuần đầu tiên, đặc biệt ở tuần 2, khán giả chưa hoàn toàn cảm thấy được sự nhập cuộc từ phía các thành viên BGK, những lời nhận xét còn có vẻ khá an toàn thì trong tuần 3, cảm giác đó đã hoàn toàn bị phá bỏ. BGK cởi mở hơn, hết mình hơn, hài hước hơn và lời khen ngợi cũng nhiều hơn. Mọi thứ dường như được mở từ sau phần trò chuyện giữa đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Minh Quân trong tiết mục thứ 2 của chương trình.

Quay ngược lại thời gian, điểm lại những tin tức được nhắc đến trong tuần qua về Cặp đôi hoàn hảo, thì vấn đề không thể không nhắc đến chính là phản ứng của Minh Quân trên báo chí về những nhận xét gay gắt của đạo diễn Lê Hoàng (về tiết mục của anh và Lê Khánh trong tuần 2). Sự vụ lùm xùm này khiến khán giả tập trung hơn vào tiết mục của Minh Quân trong tuần 3 cũng như chờ đợi phản ứng của đạo diễn Lê Hoàng sau tiết mục này. Điều đó đã đến. Khi Minh Quân – Lê Khánh hoàn tất phần thi, vị giám khảo khó tính đã đứng hẳn dậy để bày tỏ suy nghĩ của ông – sau những lời mào đầu- ông gửi một thông điệp tới cho nam ca sĩ đến từ Hà Nội: “Bạn hát vì khán giả chứ không hát vì Lê Hoàng. Là nghệ sĩ chân chính thì không ai có thể khiến bạn rời sân khấu trừ khán giả”.

Đáp lại thông điệp, Minh Quân bày tỏ vì chưa hiểu rõ tiêu chí BGK nên đã có những phát ngôn trên báo chí, cuối cùng kết lại với một lời xin lỗi với tinh thần cầu thị: “Minh Quân không biết lời nói của mình có làm tổn thương tới BGK hay không, nếu có thì từ đáy lòng mình xin lỗi các anh chị”.

Phần đối thoại này – nếu có thể được miêu tả thì giống như một tiếng “thở phào”, kể từ sau đó, không khí của chương trình như cởi mở hơn, BGK nhận xét nhiệt tình và nhiều khen ngợi cho mỗi phần thi. Dường như, tìm những lời chê từ 4 thành viên BGK trong tuần 3 cũng khó khăn như tìm kiếm điểm 9 từ BGK trong tuần thứ 2.

Nhiều tiết mục đặc sắc…

Vì tính chất quyết định trong tuần 3 nên một điều dễ nhận thấy, các cặp đôi đầu tư nhiều công sức cho các tiết mục hơn. Cặp đôi Hồ Trung Dũng và Hà Anh – một trong hai cặp dẫn đầu về điểm số trong tuần trước- đã có phần mở màn dễ chịu với “Apologize”. Cả hai dường như hòa quện với nhau hơn và phần trình diễn này đã nhận được lời nhận xét hài hước từ nhạc sĩ Lê Minh Sơn: “Tôi thì không biết tiếng Anh, hồi nhỏ thì biết một chút tiếng Nga, một chút tiếng Pháp và cảm ơn các bạn đã cho tôi nghe một bài hát mà tôi không hiểu gì cả, nhưng như vậy mới thấy được sức mạnh của âm nhạc”.Giám khảo này cũng dành sự khen ngợi cho người mẫu Hà Anh khi nói: “Các sân khấu ca nhạc đang chào đón cô gái có đôi chân biết hát”.

Trong khi đó, khán giả cũng nhìn thấy sự gắn kết tương tự và có phần còn nhiều hơn cả mong đợi ở cặp Nguyễn Ngọc Anh và Quách Ngọc Ngoan. Cặp đôi này – ngoài 4 điểm 9 nhận được cho ca khúc “Besame mucho”- đã để lại một dấu ấn sâu sắc khi lần đầu tiên công khai nụ hôn trên sân khấu của Cặp đôi hoàn hảo.

Cặp đôi khá trầm lắng trong hai đêm thi trước là Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư cũng đã có một sự cố gắng trong đêm diễn tối qua. Với ca khúc “Touch by touch”, cả hai đã khuấy động không khí, khiến BGK, MC của chương trình và cả khán giả cũng phải nhún nhảy theo điệu nhạc. Tuy nhiên, cặp đôi này sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn rất nhiều nếu muốn tiến sâu hơn vào vòng trong.

Tuy nhiên, nếu nói tới cặp đôi tạo được dấu ấn nhiều nhất phải nói tới cặp đôi Đoan Trang và Trấn Thành – một cặp đôi theo chủ trương Độc và Lạ - Người ta nhu mì thì ta nổi loạn… Với “Born this way” cùng cách trình diễn sáng tạo, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật, cả hai đã thực sự làm nên một “Born this way” theo phong cách Đoan Trang – Trấn Thành, không phải Lady Gaga. Và kết quả? Cặp đôi này đã giành được 3 điểm 10 và một điểm 9 với tổng điểm 39. Đây là số điểm cao kỷ lục cho đến thời điểm này của Cặp đôi hoàn hảo.

Cặp đôi hoàn hảo tuần thứ 3 khép lại với rất nhiều dấu ấn – về điểm số, về BGK và đặc biệt là lời đề nghị được dừng cuộc chơi từ chính Minh Quân và Lê Khánh – sau khi cặp đôi này rơi vào vòng nguy hiểm cùng Hà Anh và Hồ Trung Dũng.

Và như vậy, 7 cặp đôi đi tiếp vào vòng trong sẽ gồm: GS.Cù Trọng Xoay – Phương Linh (cặp đôi này cũng giành giải Cặp đôi được yêu thích nhất tuần 2), Quách Ngọc Ngoan – Nguyễn Ngọc Anh, Phạm Văn Mách – Văn Mai Hương, Hồ Trung Dũng – Hà Anh, Đoan Trang – Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư, Ái Phương – Noo Phước Thịnh. 7 cặp đôi sẽ tiếp tục thử sức mình với nhiều thể loại nhạc khác cho tới khi tìm được cặp đôi hoàn hảo nhất.

    Những câu nói ấn tượng của tuần 3:

      Đạo diễn Lê Hoàng (cho phần thi của Nguyễn Ngọc Anh – Quách Ngọc Ngoan): Tôi không thích bạn Ngoan vì bạn Ngoan rất đẹp trai, một vẻ đẹp mà tôi không thể vươn tới.

     Siu Black (cho phần thi của Nguyễn Ngọc Anh – Quách Ngọc Ngoan): Ngọc Anh có những động tác rất khêu gợi, rất nóng. Tôi thấy rất nóng.

    Diễn viên Quách Ngọc Ngoan: Lời bài hát là xin hãy hôn anh thật sâu nhưng vì Ngoan và Ngọc Anh không phải người yêu nên không thể hôn sâu, nên cả hai quyết định là … hôn lâu.

     Nhạc sĩ Đức Huy : Rất ngạc nhiên, rất hay. Nếu giành giải nhất bạn (Trấn Thành) sẽ hát hay đóng phim?

   Diễn viên – MC Trấn Thành: Anh hỏi em câu hỏi đó giống như hỏi em muốn sống với ba hay mẹ vậy.

  ...Tụi em khùng duyên, khùng dáng, khùng đáng đồng tiền...

   Lê Minh Sơn (cho phần thi của GS.Cù Trọng Xoay – Phương Linh): Cảm ơn giáo sư vì tôi vốn rất dốt tiếng Anh nhưng nghe anh hát tôi lại hiểu.

   Lê Hoàng (cho phần thi của GS.Cù Trọng Xoay – Phương Linh): Bài hát này từng xuất hiện trong bộ phim “10 điều tôi ghét bạn”… Tôi thì không tìm được ra 10 điều tôi ghét giáo sư nhưng tôi tìm được một điều tôi yêu giáo sư là sự ngây thơ. 

Theo VTV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter