Cấp giấy miễn thị thực trong vòng 5 ngày

Cập nhật: 23-02-2012 | 00:00:00
Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an có trách nhiệm cấp giấy miễn thị thực trong thời hạn 5 ngày làm việc (thay vì 7 ngày theo quy định cũ), kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nội dung này được quy định tại Quyết định số 10/2012/QĐ-TTg do Thủ tướng ký ban hành. Cũng trong văn bản này quy định, người nhập cảnh vào Việt Nam bằng giấy miễn thị thực được tạm trú tại Việt Nam không quá 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh; nếu có nhu cầu ở lại quá 90 ngày, được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và có lý do chính đáng thì được xem xét, giải quyết gia hạn tạm trú, mỗi lần không quá 90 ngày. Người có nhu cầu gia hạn tạm trú phải làm thủ tục trước 5 ngày khi hết hạn.Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-4-2012.THẢO VY
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter