Càry cua

Cập nhật: 11-01-2014 | 00:00:00

Càry là món dễ nấu và nếu bạn khéo léo một chút trong việc chọn nguyên liệu thì món ăn sẽ càng thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu

- 1kg cua thịt.

- 400gr dừa khô mài nhuyễn.

- 300gr khoai tây.

- 100gr sả bằm.

- Nửa gói bột càri Việt Ấn.

- Gia vị: 6 tép tỏi, một củ hành tây xắt dọc làm bốn, xào sơ.

Sơ chế

Cua làm sạch, đập dập càng lớn, chặt làm 4. Ướp tiêu, muối, đường, bột nêm, tỏi bằm và nửa gói bột càry Việt Ấn. Ðể cua thấm 30 phút.

Khoai gọt vỏ, tỉa hoa luộc sơ, xào sơ, sau đó cho gia vị vào, xào sơ.

Dừa khô một tô nước cốt và 2 tô nước dão.

 Cách chế biến

Chảo nóng, cho 4 muỗng súp dầu kèm tỏi và sả bằm vào phi vàng. Sau đó, cho nửa gói bột càry Việt Ấn còn lại cùng với cua đã được ướp vào xào thấm. Tiếp theo cho nước dão dừa, khoai tây. Nêm lại vừa ăn, cho nước cốt dừa vào. 5 phút sau nhắc xuống. Món càry cua có thể dùng với bún, cơm hoặc bánh mỳ và kèm chén muối ớt.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên