Casumina khánh thành nhà máy sản xuất lốp xe tải radial toàn thép

Cập nhật: 19-04-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 19-4, tại phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam (Casumina) tổ chức khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất lốp xe tải toàn thép Casumina Radial. Đến dự lễ khánh thành có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và địa phương.

 

Cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất lốp xe tải toàn thép Casumina Radial.

Nhà máy sản xuất lốp xe tải toàn thép Casumina Radial có quy mô xây dựng trên diện tích hơn 120.000 m2, trong đó diện tích nhà xưởng gần 70.000 m2. Nhà máy có công suất 1 triệu lốp xe/năm với tổng vốn đầu tư 3.380 tỷ đồng (tương đương 160 triệu USD). Trong giai đoạn I, nhà máy đạt công suất 350.000 lốp xe/năm; giai đoạn 2 đến năm 2015, công suất nhà máy nâng lên 600.000 lốp xe/năm và giai đoạn 3 đến năm 2017, công suất nhà máy đạt 1 triệu lốp xe/năm. Việc đưa vào hoạt động nhà máy lốp ôtô radial toàn thép này sẽ tạo thêm doanh thu hàng năm cho Casumina gần 5.000 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 500 tỷ đồng, giải quyết việc làm mới cho 1.200 lao động.

 

 Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương tham quan nhà máy.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải biểu dương Casumina đã nổ lực đưa nhà máy đi vào hoạt động kịp thời, tạo ra bước phát triển mới trong lĩnh vực sản xuất lốp ô tô radial toàn thép, góp phần đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước, giảm phụ thuộc vào sản phẩm nhập khẩu. Việc đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất lốp radial toàn thép của Casumina phù hợp với chiến lược phát triển của ngành công nghiệp hóa chất và phát huy lợi thế chế biến trong ngành cao su của Việt Nam. Phó Thủ tướng cũng lưu ý, thời gian tới Casumina cần tập trung vào một số vấn đề trong công tác quản lý, đào tạo cán bộ, phát huy năng lực và hiệu quả nhà máy; đồng thời, chú trọng xây dựng thương hiệu sản phẩm ở thị trường trong nước và quốc tế để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tin ảnh: T.MINH – Q.CHIẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter