Casumina xây dựng nhà máy sản xuất lốp ôtô radian toàn thép tại Bình Dương

Cập nhật: 16-02-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (16-2) tại thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên (Bình Dương), Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su Miền Nam (Casumina) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất lốp ôtô radian toàn thép.

 Lãnh đạo Bộ Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung và lãnh đạo Casumina động thổ xây dựng nhà máy xuất lốp ôtô. Quy mô nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 12ha, trong đó diện tích nhà xưởng gần 7ha. Nhà máy có công suất 1 triệu lốp xe/năm, với tổng vốn đầu tư 3.380 tỷ đồng (tương đương 160 triệu USD). Thời gian thực hiện xây dựng nhà máy qua 3 giai đoạn, gồm: Giai đoạn 1, triển khai từ nay đến năm 2013 với công suất sản xuất 350.000 lốp xe/năm để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; giai đoạn 2, triển khai từ cuối năm 2013 đến cuối năm 2015, nâng công suất sản xuất lên 600.000 lốp xe/năm; giai đoạn 3, triển khai từ cuối năm 2015 đến năm 2017, nâng công suất sản xuất lên 1 triệu lốp xe/năm.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Casumina, với việc đầu tư xây dựng nhà máy lốp ôtô radian toàn thép này, khi hoàn thành sẽ tạo thêm doanh thu hàng năm cho Casumina gần 5.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 500 tỷ đồng và tạo việc làm mới cho 1.200 lao động.

Phátt biểu tại lễ động thổ xây dựng nhà máy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đánh giá cao dự án đầu tư của Casumina và cho rẳng, đây là lĩnh vực có tiềm năng và sẽ có nhiều cơ hội phát triển mạnh trong thời gian tới, bởi, nhà máy Casumina nằm ngay trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gắn với vùng nguyên liệu và có hệ thống hạ tầng giao thông vùng khá thuận lợi. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế chung của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. UBND tỉnh và các cấp, các ngành sẽ hỗ trợ, đồng hành và tạo nhiều thuận lợi cho Caosumina thực hiện dự án.   

TRỊNH BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter