Năm học sinh Trường THCS Kim Đồng, xã Ba (huyện Đông Giang – Quảng Nam) tan học rủ nhau đi câu cá và đều bị nước lũ cuốn trôi, trong đó chỉ 2 em may mắn thoát nạn.
Sáng 13-10, Ban Giám hiệu Trường THCS Kim Đồng cho biết 3 học sinh gồm Pơloong Nhơn (lớp 7/1), Đinh Văn Chí (lớp 8/1) và Đinh Ngọc Bằng (lớp 9/2), đều là người dân tộc Cơtu, đã bị chết đuối hôm 12-10.
Chiều 12-10, 5 học sinh của Trường THCS Kim Đồng rủ nhau bơi qua sông Vàng để câu cá. Do mưa trong mấy ngày liền nên nước lũ sông Vàng lên nhanh, chảy mạnh khiến cả 5 học sinh bị nước cuốn trôi. Trong số đó, 2 em may mắn thoát chết chạy về báo lại cho gia đình và chính quyền để cứu các bạn nhưng không kịp.
Đến sáng 13-10, thi thể của 2 em Pơloong Nhơn và Đinh Ngọc Bằng đã được tìm thấy và tiến hành mai táng. Riêng thi thể em Đinh Văn Chí vẫn đang được chính quyền địa phương tiếp tục tìm kiếm.
Hoàn cảnh của 3 học sinh gặp nạn đều rất khó khăn.
Theo Người Lao Động