Câu lạc bộ Giúp việc gia đình: Chia sẻ những công việc không tên

Cập nhật: 07-01-2013 | 00:00:00

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Mỹ cho biết: Sau tuần đầu tiên thành lập, CLB đã nhận được rất nhiều lời yêu cầu giúp việc nhà của các hộ gia đình. Có thể nói, nghề giúp việc nhà bây giờ chỉ thiếu người chứ không thiếu việc. CLB hoạt động hiệu quả, giải quyết việc làm cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn. Từ 12 thành viên ban đầu, đến nay CLB có 15 thành viên, với thu nhập bình quân 2 - 4 triệu đồng/ người/tháng. Trong năm qua, CLB đã tiếp nhận 156 khách hàng cần giúp việc, trong đó 140 khách hàng yêu cầu làm việc thường xuyên theo giờ như dọn dẹp nhà cửa, còn lại chăm sóc người bệnh, trông coi nhà cửa khi chủ đi vắng…

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng chia sẻ: Ở đây, chúng tôi cung cấp một dịch vụ theo đúng nghĩa là “Người giúp việc gia đình đáng tin cậy”. Bởi các thành viên của CLB sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng về giúp việc gia đình nên tạo sự yên tâm cho khách hàng. Điều quan trọng nhất là khách hàng không phải mất thời gian tìm kiếm, huấn luyện lại người giúp việc mới khi người giúp việc cũ nghỉ. Ở đây, các thành viên trong CLB sẽ điều phối, choàng gánh công việc lẫn nhau.

Để mỗi thành viên làm tốt công việc của mình, CLB hoạt động theo hình thức Ban chủ nhiệm sẽ tiếp nhận đơn đặt hàng, tùy vào tính chất công việc sẽ giao cho từng thành viên cụ thể để làm sao xây dựng được hình tượng người giúp việc gia đình chuyên nghiệp, uy tín. Chị Trương Kim Hải, thành viên của CLB chia sẻ: “Trước đây tôi đã có thời gian giúp việc gia đình, tuy nhiên do mình ít quen biết nên khách hàng không nhiều. Sau đó tôi chuyển sang bán vé số. Thông qua mô hình này, các chị em nghèo như chúng tôi sẽ có việc làm ổn định, có điều kiện nuôi con cái ăn học”.

Bà Đặng Thị Mộng Huyền, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá: “Ngày nay, người PN không chỉ lo chuyện nội trợ, con cái; mà đã khẳng định một vị trí, vai trò quan trọng trong xã hội. Vì vậy, chị em PN, nhất là PN thành đạt ít có thời gian lo việc gia đình. Họ cần đến một người giúp việc. Trong khi đó, chị em PN nghèo rất cần một việc làm phù hợp và thu nhập ổn định. CLB này đã giải quyết được đồng thời 2 vấn đề đó. Thời gian tới, hội sẽ nhân rộng mô hình này, đồng thời mở các lớp đào tạo phục vụ việc nhà chuyên nghiệp để các thành viên có sự chuyên môn hóa cao, làm việc bài bản, tạo lòng tin nơi khách hàng.

TIỂU LIÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter