Câu lạc bộ Tình nguyện Bồ Câu Trắng: Hành động đẹp vì cộng đồng

Cập nhật: 15-03-2014 | 00:00:00

Tất cả họ đều trẻ, không giàu có nhưng sẵn sàng chia sẻ khó khăn với những cảnh đời bất hạnh bằng khả năng của mình. Đó là hình ảnh của Câu lạc bộ (CLB) Tình nguyện Bồ Câu Trắng Bình Dương.

Đến với người nghèo bằng cái tâm

Chị Đinh Thị Thủy ở phường Chánh Mỹ (TP.TDM) là một điển hình trong việc trợ giúp của CLB. Chị Thủy quê ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa). Cuộc sống gia đình tương đối êm ả, hạnh phúc nhưng trong một lần chở khách, chồng chị bị tai nạn giao thông nghiêm trọng; anh bị giập tủy nên bị liệt toàn thân. Từ một trụ cột gia đình, anh trở thành gánh nặng… Sau hàng tháng trời đi nhiều bệnh viện không có kết quả khả quan, chị quyết định đưa anh lên Bình Dương (nơi có cô em chồng sinh sống) để tập vật lý trị liệu nhưng bệnh tình vẫn không có chuyển biến.

Nhờ sự giúp đỡ của CLB Tình nguyện Bồ Câu Trắng Bình Dương mà gia đình chị Đinh Thị Thủy có cuộc sống ổn định hơn

Thấy hoàn cảnh đáng thương của chị, CLB Tình nguyện Bồ Câu Trắng Bình Dương đã hướng dẫn chị nghề nấu sữa đậu nành, đậu xanh, đồng thời đầu tư cả xe, máy xay đậu và thuê chỗ, hỗ trợ tiền nhà trọ cho chị, tổng trị giá khoảng 8 triệu đồng.

Hôm chúng tôi đến thăm, chị Thủy phấn khởi nói: “Do mới làm quen với nghề nên lượng khách chưa ổn định nhưng nói chung sống được. Hôm nào đắt khách tôi cũng kiếm được 100.000 đồng sau khi trừ hết chi phí. Bây giờ tôi cố gắng nâng cao chất lượng thức uống để khách ngày càng đông”.

Sẻ chia những khó khăn

Anh Vũ Trọng Quân, Chủ nhiệm CLB, cho biết CLB thành lập từ năm 1997. Khi đó chủ yếu là tổ chức sinh hoạt, tạo sân chơi cho các em thiếu nhi. Sau một thời gian do bận học hành, công việc, vả lại các thành viên cốt cán tuổi đã lớn nên không phù hợp với hình thức đó nên CLB tạm thời ngưng hoạt động. Đến năm 2010, CLB hoạt động trở lại. Lúc này, mục đích đặt ra là giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bất hạnh vươn lên trong cuộc sống; đồng thời kết nối những tấm lòng nhân ái chung tay vì cộng đồng bằng các hình thức như tặng quà người nghèo, tặng tập viết cho các em lớp học tình thương, nấu bữa ăn dinh dưỡng cho các cụ già neo đơn... Hiện CLB có khoảng 40 thành viên.

“Phương châm của chúng tôi là “góp gió thành bão”, mỗi người đóng góp một chút thành món quà lớn vì những mảnh đời kém may mắn. Cụ thể, mỗi tháng các thành viên đóng góp ít nhất 100.000 đồng, cũng có nhiều thành viên sẵn sàng đóng góp 500.000 đồng, 1 triệu đồng...”, anh Quân nói.

Đến hẹn lại lên, trước đây 2 tháng/lần, còn hiện tại khoảng 1 tháng/lần, CLB lại tổ chức một đợt hoạt động từ thiện. Có khi tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho những cụ già tàn tật, neo đơn ở Trung tâm Nuôi dưỡng người già tàn tật, cô đơn ở xã An Sơn (TX.Thuận An); có khi là những phần quà cho các em nhỏ lang thang, cơ nhỡ, hay thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Tuy kinh phí cho mỗi đợt từ thiện không nhiều, khoảng 5 - 7 triệu đồng, nhưng đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những lúc khó khăn nhất trong cuộc sống. Đó cũng chính là những tình cảm của các bạn trẻ, những người có tấm lòng hướng thiện biết sống vì mọi người.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter