Cây xăng ghi biển hiệu không đúng quy định sẽ bị phạt nặng

Cập nhật: 05-09-2013 | 00:00:00

(1). Phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng đối với hành vi không ghi tên hoặc ghi không đúng tên thương nhân đầu mối cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu. (2). Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với thương nhân đầu mối có hành vi không quy định thống nhất việc ghi tên thương nhân đầu mối trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của mình.  

 Tự ý giảm lượng bán lẻ xăng dầu có thể bị đình chỉ hoạt động (ảnh mang tính minh họa)

+ Hành vi vi phạm quy định về bán xăng dầu: (1). Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 - 1 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng; b) Niêm yết thời gian bán hàng không rõ ràng, không dễ thấy. (2). Phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với hành vi bán xăng dầu qua các cột bơm mini, trụ bơm lắc tay, qua thùng, can chai và các dụng cụ chứa đựng khác. (3). Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu có một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Giảm thời gian bán hàng so với thời gian niêm yết hoặc so với thời gian bán hàng trước đó mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định; b) Không bán hàng, ngừng bán hàng mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định; c) Giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định. (4). Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với tổng đại lý kinh doanh xăng dầu có một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định; b) Không bán hàng, ngừng bán hàng mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định. (5). Phạt tiền từ 50 - 60 triệu đồng đối với thương nhân đầu mối, doanh nghiệp trực thuộc thương nhân đầu mối, chi nhánh của thương nhân đầu mối, chi nhánh của doanh nghiệp trực thuộc thương nhân đầu mối có hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định. (6). Phạt tiền từ 60 - 70 triệu đồng đối với hành vi mua bán, vận chuyển, tồn trữ, kinh doanh xăng dầu khi không phải là thương nhân đầu mối, thương nhân kinh doanh dịch vụ vận tải xăng dầu, tổng đại lý, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu (trừ trường hợp mua để sử dụng phục vụ sản xuất). (7). Hình thức xử phạt bổ sung: a) Tịch thu tang vật dùng để vi phạm đối với vi phạm tại Khoản 2 và Khoản 6 nói trên. b) Tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu hoặc giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu từ 1 - 3 tháng đối với vi phạm quy định tại Khoản 3 và Khoản 5 nói trên trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm hoặc vi phạm trong thời gian thực hiện bình ổn giá. c) Buộc đình chỉ hoạt động kinh doanh xăng dầu từ 1 - 3 tháng đối với doanh nghiệp trực thuộc thương nhân đầu mối, chi nhánh của thương nhân đầu mối, chi nhánh của doanh nghiệp trực thuộc thương nhân đầu mối, tổng đại lý, đại lý kinh doanh xăng dầu vi phạm quy định tại Điều này trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm hoặc vi phạm trong thời gian thực hiện bình ổn giá.

 NGUYỄN PHÚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter