Chăm sóc da nhờn: Nên và không nên

Cập nhật: 05-12-2014 | 17:07:24

Nên Sử dụng những sản phẩm có axít salicylic và không gây mụn: Dung dịch làm sạch có axít salicylic thấm sâu vào chân lông, hút chất béo làm bít lỗ chân lông, nguyên nhân gây ra mụn đầu đen. Axít salicylic giảm mẩn đỏ và sưng tấy.

Sử dụng những sản phẩm có axít salicylic và không gây mụn: Dung dịch làm sạch có axít salicylic thấm sâu vào chân lông, hút chất béo làm bít lỗ chân lông, nguyên nhân gây ra mụn đầu đen. Axít salicylic giảm mẩn đỏ và sưng tấy.

Sử dụng sản phẩm có retinoid: Retinol, một dạng vitamin A thuần khiết, giúp tăng cường sản xuất collagen, giảm bớt độ nhờn, giảm mụn đầu đen và bã nhờn.

Sử dụng phấn nền: Để ngăn ngừa bít lỗ chân lông và giúp da tăng độ nhờn, nên sử dụng mỹ phẩm trang điểm không nhờn và phấn nền thay vì kem nền.

Sử dụng giấy thấm dầu: Nếu trang điểm và không thể rửa mặt thường xuyên, bạn nên sử dụng giấy thấm dầu để hút nhờn.

Rửa mặt: Khi rửa mặt, dùng đầu ngón tay massage nhẹ theo chuyển động tròn khoảng 30 giây trước khi xả sạch. Bắt đầu rửa mặt bằng nước ấm, khi xả sạch thì dùng nước lạnh để làm khít lỗ chân lông.

Không nên

Không sờ tay lên mặt: Mỗi lần sờ, nhấn hoặc kéo da, bạn có thể gây hư tổn da. Bàn tay chứa vi khuẩn, có thể gây viêm da và làm cho mụn trở nên trầm trọng hơn. Việc dùng tay chỉnh lại trang điểm có thể làm bít lỗ chân lông và gây viêm da.

Không sử dụng kem rửa mặt: Kem rửa mặt để lại dầu trên da. Chỉ sử dụng dung dịch làm sạch nhẹ và có axít salicylic.

Không sử dụng sữa dưỡng ẩm thông thường: Những người có làn da nhờn không nên dùng sữa dưỡng ẩm. Nên chọn loại dưỡng ẩm không nhờn hoặc dùng gel hay serum chống lão hóa.

Không sử dụng kem chống nắng thông thường: Kem chống nắng thông thường có thể khiến da càng nhờn hơn. Nên sử dụng gel chống nắng hoặc lotion chống nắng không nhờn.

Không nên rửa mặt quá nhiều lần: Rửa mặt quá nhiều lần sẽ rút hết chất nhờn cần thiết trên làn da, dẫn đến ngứa da và dễ hư da hơn. Có thể rửa mặt ba lần mỗi ngày và sử dụng giấy thấm dầu để thấm dầu dư thừa.

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter