Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Cập nhật: 01-10-2013 | 00:00:00

   Bác sĩ Hà Tấn Danh, Sở Cảnh sát PCCC khám bệnh cho người cao tuổi Ảnh: Q.NHƯ

 Công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban ngành chức năng đặc biệt quan tâm. Trong năm 2013, Hội NCT tỉnh tập trung triển khai thực hiện quyết liệt chương trình “Mắt sáng cho NCT”. Ông Trần Quang Bảo, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh cho biết trong năm 2013, tỉnh hội yêu cầu hội các cấp trong tỉnh xúc tiến mạnh mẽ hơn nữa chương trình “Mắt sáng cho NCT”. Hầu hết hội cấp huyện đã chủ động phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, MTTQ, ngành y tế để đề xuất phối hợp sắp xếp kế hoạch chữa trị mổ cườm mắt cho NCT. Đến nay, sau gần 2 năm thực hiện chương trình “Mắt sáng cho NCT”, chủ yếu tập trung triển khai quyết liệt trong năm 2013, hội đã điều tra lập danh sách NCT bị bệnh về mắt là 3.739 người, đã trợ giúp 1.185 NCT đi khám mắt và đã có 508 NCT đi mổ mắt và tặng 318 kính cho NCT bị bệnh về mắt, tổng kinh phí cho mổ mắt và tặng kính hơn 1,4 tỷ đồng. Điển hình một số địa phương làm tốt chương trình “Mắt sáng cho NCT” như TX.Thuận An, Dĩ An, TP.Thủ Dầu Một, huyện Dầu Tiếng, Tân Uyên.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT đã được hội duy trì tốt hàng năm. Từ đầu năm đến nay, hội đã tổ chức, phối hợp với bệnh viện trong và ngoài tỉnh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.529 NCT, trị giá thuốc đã cấp hơn 1,2 tỷ đồng. Thực hiện Thông tư 35 của Bộ Y tế, công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT trong tỉnh đã được triển khai ở các tuyến y tế cộng đồng, mỗi năm có trên 2.300 NCT được khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ quản lý sức khỏe tại nơi cư trú và trên 10.000 NCT được tư vấn về chăm sóc sức khỏe. Sở Y tế cũng đã xây dựng và ban hành kế hoạch chăm sóc sức khỏe NCT trong tỉnh giai đoạn 2013-2020. Kế hoạch này đã quy định trách nhiệm của các bệnh viện tuyến tỉnh, các trung tâm y tế huyện, thị, thành phố; các trạm y tế xã, phường, thị trấn đối với công tác chăm sóc, điều trị bệnh cho NCT.

 ĐỨC LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter